Tesla Trung Quốc sẽ không rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu

31/10/2019

Người hâm mộ Tesla của Trung Quốc đã rất mong chờ có thể mua mẫu Model 3s mới ngay tại Trung Quốc, nhưng họ hoàn toàn thất vọng về mức giá mà Tesla đưa ra.

Tesla cho biết những chiếc xe được sản xuất tại thị trường Trung Quốc sẽ có giá 50.000 USD, chỉ thấp hơn 3% so với những mẫu xe nhập khẩu. Sau khi công ty Mỹ quyết định sử dụng phần mềm trợ lý hỗ trợ lái xe Autopilot trên các mẫu xe Model 3s. Những chiếc không sử dụng sẽ được bán ra ngoài thị trường Trung Quốc.

Tesla đầu tiên sẽ được sản xuất ngoài nước Mỹ, là một phần nỗ lực của Elon Musk trong việc mở rộng ra thị trường châu Á và phát triển xe điện (EV) nội địa. Giá cả cho thấy Musk đang cố gắng duy trì hình ảnh cao cấp của Tesla đối với thị trường ô tô thế giới.

Tesla Trung Quốc sẽ không rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu,

Tesla sản xuất xe hơi tại Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm: Những điều có thể làm bạn “bất ngờ” về chiếc xe ô tô của bạn

“Nó có thể ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển khách hàng, nhưng không nhiều. Nhóm mục tiêu này sẽ không ảnh hưởng về giá so với nhóm chọn giá rẻ hơn nhiều”. Ông Yale Zhang người thành lập và CEO của AutoForesight nói.

Công ty trong tuần này đã làm bất ngờ các nhà đầu tư với lợi nhuận hằng quý đã tăng vọt, nhưng điều đó không đồng nghĩa lợi nhuận sẽ tăng liên tục trong những tháng tiếp theo.

Tesla sắp khai trương một mẫu xe mới được sản xuất tại Trung Quốc chỉ 10 tháng sau động thổ tại nước này. Đó cũng là lần đầu tiên một chiếc xe nước ngoài được sản xuất tại Trung Quốc nhưng hoàn toàn được điều hành bởi một công ty nước ngoài.

Tesla Trung Quốc sẽ không rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu.

Khách tham quan gian hàng Tesla tại Thượng Hải Motor Show

Việc vận chuyển của chiếc xe Tesla có tích hợp Autopilot sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm sau. Mẫu xe rẻ nhất Model 3s nhập khẩu, không có kết nối Autopilot, sẽ được bán ra khoảng 51,500 USD ở Trung Quốc, trong khi đó ở thị trường Mỹ, mẫu xe đang được giao bán với giá 39,000 USD.

Đối thủ NIQ INc, chiếc ES6 Sport có giá bán cho phiên bản tiêu chuẩn là 47,800 USD sau khoản trợ cấp của chính phủ. Những chiếc xe điện nội địa khác có doanh số không đáng kể.

Tesla cũng có thể bán ra sớm hơn một vài mẫu Model 3s không có Autopilot, mặc dù nó không chính xác thời gian và mức giá. Công ty cũng nói rằng không có kế hoạch đưa ra ngoài những mẫu xe không có Auto Pilot và không còn nhận đơn đặt hàng thêm.

Tesla Trung Quốc sẽ không rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu.

Những mẫu xe Tesla Model 3 đang được vận chuyển từ Mỹ

Công ty cũng dừng bán phiên bản nhập khẩu Model 3, điều đó có nghĩa rằng những khách hàng muốn sở hữu mẫu xe Tesla được làm ở Mỹ bây giờ phải cần trả ít nhất 62,000 USD, với phiên bản AWD, không có Autopilot.

Xem thêm: Tesla bán được bao nhiêu xe trong tháng 9/2019 tại thị trường Mỹ?

HV - Theo TBDNA

Các tin khác