Tesla Model 3 trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất Châu Âu

27/03/2019

Mẫu sedan đến từ nhà sản xuất Hoa Kỳ đã trở thành chiếc xe điện được yêu thích nhất Châu Âu và thậm chí còn soán ngôi Mercedes C-Class.

Tesla Model 3 màu trắng

Tesla Model 3 trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất Châu Âu

Tesla Model 3 là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện bán chạy nhất Châu Âu với doanh số cả tháng lên tới 3.657 mẫu. Với mức kỷ lục này, Model 3 đã vượt mặt doanh số của Renault Zoe và Nissan Leaf, lần lượt là 773 và 1.324 chiếc.

Điều đặc biệt là mẫu xe điện nhà Tesla đã phá vỡ truyền thống bởi doanh số xe thường tập trung vào các đơn đặt hàng số lượng lớn nhưng trong khi đó, phần lớn số lượng xe Model 3 được đăng kí lại thuộc cá nhân.  Dù vậy, Model 3 cũng trở thành chiếc sedan hạng sang cỡ trung bán chạy nhất châu Âu, vượt qua cả Mercedes C-Class, Audi A4BMW 3-Series.

Vào tháng Hai, sau 6 tháng liên tiếp doanh số thị trường châu Âu giảm, lượt đăng ký xe điện đã tăng 92%, hơn 20.000 xe so với cùng kì năm ngoái. Chỉ riêng ở Na Uy, xe điện đã chiếm 40% tổng số xe được đăng ký tại nước này.

Tesla Model 3 đầu xe đang chạy

Mới đây, Tesla Model 3 đã đặt chân tới thị trường Trung Quốc

Trong khi đó, Mitsubishi Outlander vẫn giữ vững ngôi vương mẫu xe plug-in hybrid bán chạy nhất Châu Âu trong tháng 2, theo sau là Volvo XC60, BMW 5-Series và Kia Niro plug-in hybrid. Trong đó, Toyota chiếm 4/5 vị trí hàng đầu của danh sách xe hybrid bán chạy trong tháng.

Các mẫu xe điện phổ biến của tháng trước là Nissan Leaf, BMW i3 và Hyundai Kona Electric, giờ lần lượt đứng thứ ba, thứ tư và thứ năm trong bảng xếp hạng. Nhìn chung, xe điện vẫn chỉ chiếm 1,9% thị trường nhưng phân khúc này đang không ngừng phát triển.

Tại Châu Âu, Na Uy đang dẫn đầu với khoảng 40% ô tô được đăng ký vào tháng Hai là xe điện. Doanh số xe diesel đã ổn định với tỉ lệ 34% trong doanh số chung, nhưng vẫn giảm 5% so với năm 2018. Dù doanh số đã giảm mạnh ở các thị trường lớn như Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Anh, nhưng thị trường xe hơi mới lớn nhất châu Âu là Đức đã bù đắp sự sụt giảm với mức tăng 8% số lượng xe diesel được bán ra.

Có thể bạn quan tâm: Các thương hiệu xe điện Trung Quốc tìm kiếm cơ hội thành công tại thị trường Châu Âu

B.N - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Tesla Model 3

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay