Tesla hứa hẹn trong 3 năm tới sẽ cho ra mắt mẫu ô tô rẻ hơn Hyundai

23/08/2018

Vị tỷ phú lắm tài nhiều tật Elon Musk - CEO Tesla cho biết hãng cho ra mắt những mẫu ô tô có giá rẻ hơn Hyundai, dưới 25.000 USD trong vòng 3 năm tới.

Tesla hứa hẹn trong 3 năm tới sẽ cho ra mắt mẫu ô tô rẻ hơn Hyundai.

CEO Tesla hé lộ trong một cuộc phỏng vấn về việc sẽ ra mắt các mẫu xe ô tô giá rẻ, chất lượng trong tương lai. Ông chia sẻ: "Chúng tôi có thể cho ra mắt mẫu xe có giá rẻ hơn 25.000 USD và nếu nỗ lực điều này có thể được thực hiện trong 3 năm tới. Thiết kế, công nghệ và quy mô là 3 yếu tố cốt lõi để sản xuất những chiếc ô tô giá rẻ".

Hiện tại, ông chia sẻ Tesla hiện không có đủ nguồn lực để thực hiện tất cả các ý tưởng. Ngoài ra, Tesla trong thời gian gần đây cũng đang kêu gọi các nhà cung cấp hoàn tiền để cải thiện tình hình tài chính và tăng khả năng sinh lợi. Bên cạnh đó, hãng xe điện nổi tiếng thế giới này còn cân nhắc chuyển đổi mô hình công ty thành doanh nghiệp tư nhân.

Tesla hứa hẹn trong 3 năm tới sẽ cho ra mắt mẫu ô tô rẻ hơn Hyundai - Ảnh 1.

Tesla Model 3 hiện đang là chiếc xe có giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của hãng, giá bán vào khoảng 35.000 USD. Sau khi ra mắt, số lượng đơn đặt hàng Model 3 đã đạt con số vô cùng lớn, trong 24h đầu tiên đã nhận được 115.000 đơn. Theo một số nguồn tin, fan hâm mộ thương hiệu này sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi mấu xe giá 25.000 USD lên dây truyền sản xuất.

Hiện tại, theo công bố Tesla Model 3 có giá niêm yết là 35.000 USD nhưng nhiều người cho biết khó có thể mua được với giá dưới 50.000 USD. Việc sản xuất Model 3 cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, sản lượng không đủ cung khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi trong thời gian dài, nhiều người thậm chí đã hủy đơn đặt hàng. Một nhóm người cho biết, việc sản xuất Model với giá rẻ là điều khá khó khăn khi chi phí sản xuất có thể lên tới 28.000 USD gồm phí vật liệu và 10.000 USD cho nhân lực và sản xuất.

Việc Tesla cho ra mắt chiếc ô tô điện giá rẻ 25.000 USD được cho là không hợp lý. Nếu điều này thành hiện thực, hãng xe Mỹ sẽ phải cắt giảm rất nhiều chi phí.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay