Suzuki bán xe còn lãi hơn cả BMW

22/08/2018

Trong những năm qua, BMW đã duy trì là hãng xe phổ thông, không sản xuất siêu xe số lượng giới hạn có mức lãi cao nhất/chiếc xe. Tuy nhiên, tình hình kinh tế thế giới trong 3 tháng gần đây có nhiều bất thường đã gây ảnh hưởng xấu đến hãng xe Đức.

Suzuki bán xe còn lãi hơn cả BMW.

Suzuki bán xe còn lãi hơn cả BMW

Thương BMW đã giúp người Đức tự hào là sở hữu thương hiệu có mức biên lợi nhuận cao nhất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi xét doanh thu 3 tháng gần đây, vị trí này đã không còn thuộc về BMW khi thương hiệu Đức bất ngờ kém thương hiệu đến từ Nhật Suzuki một bậc.

Suzuki bán xe còn lãi hơn cả BMW - Ảnh 1.

Suzuki vượt mặt BMW khiến nhiều người ngạc nhiên

Bất chấp việc phân khúc 2 thương hiệu này hướng đến là khác nhau thì việc Suzuki vượt mặt BMW cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ernst & Young - một công tư vấn đã nghiên cứu các số liệu, thu thập chỉ số lợi nhuận của cả 2 thương hiệu này trong quý 2 vừa qua cho biết con số cụ thể là Suzuki đạt 11,8%, BMW đạt 11,4%. Điều này tương đương với việc BMW đã bị soán ngôi. Điều đặc biệt là thời gian trước đó và suốt 2 tháng đầu năm nay, vị trí của BMW hoàn toàn không hề thay đổi.

Theo các chuyên gia nhận định lý do của việc BMW xuống dốc là do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khiến dây truyền cung ứng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sự tăng giảm giá trị một số đồng ngoại tệ tại các thị trường ngoài Đức cũng là một phần nguyên nhân. Cuộc xung đột kể trên không ảnh hưởng nhiều đến Suzuki do hãng này không bán xe tại Mỹ.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Suzuki

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay