So sánh thông số kỹ thuật của Mitsubishi Outlander, Honda CR-V và CX-5

Thị trường ô tô|05/09/2016

Đối mặt với Honda CR-V và Mazda CX-5 tại thị trường Việt Nam thì những ưu điểm về công nghệ và nguồn gốc xuất xứ có đem đến cho Mitsubishi Outlander nhiều lợi thế hơn?

Tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander là dòng xe hoàn toàn mới và được kỳ vọng là sẽ nối tiếp chuỗi tăng trưởng của Mitsubishi từ năm 2013 đến nay. Outlander 2016 trong tháng 7 đã nhận được tổng cộng 69 đơn đặt hàng dù thời điểm ra mắt là hồi đầu tháng 8. Có vẻ như hãng xe Nhật rất tự tin về sự thành công của mẫu xe này trong tương lai. Ưu điểm của mẫu xe này thiết kế mới bên cạnh việc sở hữu nhiều công nghệ và có được hàng tá những chứng nhận an toàn hàng đầu thế giới. Hơn nữa, phân khúc SUV/Crossover đang không ngừng đi lên ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, 2 đối thủ đồng hương Mazda CX-5 và Honda CR-V có được lợi thế đến trước, đã có được nhiều tình cảm từ phía khách hàng. Từ đầu năm, mỗi tháng Mazda bán được trung bình 625 chiếc CX-5. Tương tự đối với Honda CR-V là 367 chiếc. Các chứng nhận và giải thưởng danh giá cũng không kém Mitsubishi Outlander 2016. Đặc biệt là danh hiệu mẫu SUV bán chạy nhất thế giới năm 2015 Honda CR-V. Tuy nhiên, khác ở chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V lắp ráp trong nước, thứ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý ‘xe nhập bền hơn xe lắp ráp’ của người Việt.

Về giá cả, 3 phiên bản khá tương đồng giá bán là Mitsubishi Outlander 2.0 CVT (1,123 tỷ đồng), Honda CR-V 2.4L (1,158 tỷ đồng) và Mazda CX-5 2.5L AWD (1,07 tỷ đồng) được đem ra so sánh để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu riêng.

So sánh thông số kỹ thuật của Mitsubishi Outlander, Honda CR-V và Mazda CX-5:

So sánh thông số kỹ thuật của Mitsubishi Outlander, Honda CR-V và Mazda CX-5.

Ảnh: autodaily.vn

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)