Sắp có dịch vụ cho thuê ô tô, taxi VinFast tại Việt Nam

Thị trường ô tô|07/03/2023

Theo công bố, Vingroup sẽ thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sắp có dịch vụ cho thuê ô tô, taxi VinFast tại Việt Nam

Sắp có dịch vụ cho thuê ô tô, taxi VinFast tại Việt Nam.

Mới đây (6/3/2023), Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility). Theo tiết lộ, GSM chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Đây được xem là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa. Qua đó góp phần thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng cũng như đưa xe điện VinFast tiếp cận đông đảo khách hàng.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng sẽ là xe máy điện và ô tô VinFast. Quy mô đầu tư lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. Đáng chú ý, quy mô này tương với đương mức tiêu thụ xe máy của VinFast trong nửa năm và ô tô điện trong 15 tháng  số tiêu thụ xe máy điện VinFast 9 tháng của năm 2022 và xe ô tô điện năm 2022).

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng sẽ là xe máy điện và ô tô VinFast.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng sẽ là xe máy điện và ô tô VinFast.  

GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng góp vốn 95%. Công ty sẽ hoạt động trong 2 mảng chính là cho thuê ô tô điện, xe máy điện và taxi điện. 

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô điện, xe máy điện để chở khách. Đồng thời, công ty này cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện VinFast. Theo kế hoạch công bố, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động trong tháng 4/2023 tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm nay.

Hiện xe máy và ô tô điện là 2 sản phẩm của thương hiệu xe VinFast – thuộc Tập đoàn Vingroup. VinFast sản xuất 14 dòng xe máy điện từ phổ thông, trung cấp đến cao cấp. Về ô tô điện của VinFast có có các dòng như VF e34, VF 5 Plus, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó xe VinFast VF e34 và VF8 đã được bán ra thị trường; VF9 và VF 5 Plus hiện mới nhận cọc, dự kiến được bàn giao trong năm nay.

Hiện xe điện VinFast VF e34 đã được mở bán rộng rãi trên thị trường

Hiện xe điện VinFast VF e34 đã được mở bán rộng rãi trên thị trường.

Về thị phần, xe máy điện của VinFast hiện được tiêu thụ chủ yếu trong nước. Trong khi đó các dòng xe ô tô điện đang được bán ở nhiều quốc gia ngoài Việt Nam gồm Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan, Đức – đây là 5 thị trường trọng điểm nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của VinFast. VinFast đặt mục tiêu sẽ bán được khoảng 1 triệu chiếc ô tô điện trên toàn cầu trong vòng 5 đến 6 năm tới. 

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Công ty GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam”.

Xem thêm: VinFast công bố thông số và tiết lộ thời gian đặt hàng xe điện VF 6 - VF 7

Ảnh: VinFast.

 
loading