Rolls-Royce sẽ không sản xuất SUV nhỏ hơn Cullinan

27/06/2018

Rolls-Royce vừa xác định rõ rằng sẽ không có mẫu SUV nhỏ hơn Cullinan trình làng trong tương lai.

Rolls-Royce sẽ không sản xuất SUV nhỏ hơn Cullinan - 1

Rolls-Royce sẽ không sản xuất SUV nhỏ hơn Cullinan

Theo tin tức ô tô, Cullinan – Mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce - đã có một khởi đầu tốt với doanh số vượt xa sự mong đợi của công ty. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hãng xe có trụ sở tại Goodwood vội vàng tung ra một mẫu xe nhỏ hơn và có vị trí ngay dưới Cullinan. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Autocar, ông Müller-Ötvös - giám đốc điều hành Rolls-Royce – cho biết rằng hiện tại không có nhu cầu về việc mở rộng dòng xe SUV đối với các khách hàng “siêu sang trọng”. Khi được hỏi về triển vọng ra mắt một mẫu SUV nhỏ hơn Rolls-Royce Cullinan, câu trả lời của người đứng đầu Rolls-Royce khá rõ ràng: “Không, chắc chắn là không”. Tuy nhiên, ông Müller-Ötvös vẫn để ngỏ khả năng bằng cách đề cập rằng ngay cả một thương hiệu cao cấp như Rolls -Royce cũng cần phải "đi theo xu hướng" của thị trường ô tô và tốt nhất là "không bao giờ nói không".

Rolls-Royce sẽ không sản xuất SUV nhỏ hơn Cullinan - 2

Phân khúc SUV hạng sang đang nóng lên khi Bentley được đồn đoán sẽ ra mắt Bentayga “Coupe” vào đầu năm tới. Trong khi đó, Aston Martin (thông qua thương hiệu Lagonda) cũng sẽ có một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2021 sau khi ra mắt Varekai 2020 chạy bằng động cơ xăng. Khi được hỏi về những mẫu xe Lagonda sắp tới sẽ là đối thủ cạnh tranh tương lai của Cullinan, ông Müller-Ötvös chỉ cho biết rằng: “Đó mới chỉ là kế hoạch. Cullinan mới là thực tế”.

Trong khi đó tại nước Đức, BMW X7 thậm chí chưa được tiết lộ nhưng tin đồn đã rộ lên về việc BMW X8 sẽ trở thành mẫu SUV đầu bảng của công ty. Hãng xe đối thủ Audi gần đây đã tiết lộ Q8 và dường như công việc phát triển Q9 đang được tiến hành thuận lợi. Đối với Mercedes, Maybach Vision Ultimate Luxury concept có thể là bản xem trước của mẫu SUV sang trọng có vị trí phía trên GLS.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường xe Rolls Royce

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi