Renault cán mốc doanh số xe EV thứ 100.000

13/09/2016

¼ số xe điện (EV) trên đường phố châu Âu (và 1/2 tại Pháp) là xe Renault. Hiện tại, hãng xe Pháp này đã giao 100.000 chiếc xe EV tới tay khách hàng.

Renault cán mốc doanh số xe EV thứ 100.000

Renault cán mốc doanh số xe EV thứ 100.000

Chiếc xe đánh dấu cột mốc quan trọng này là Renault Zoe – một trong những mẫu điện nhỏ và phổ biến nhất của Renault. Chiếc xe đã được bàn giao hôm thứ 6 tới tay ông Åsmund Gillebo (41 tuổi) ở Oslo, thủ đô của Na Uy – một trong những thị trường xe ô tô điện lớn nhất của công ty (cùng với Pháp, Đức và Anh). Để chào mừng sự kiện quan trọng này, ông Gillebo đã được tăng 5 năm sạc xe miễn phí từ nhà cung ứng điện địa phương Fortim và 100.000 phút sạc xe ở Grønn Kontakt.

Ngoài mẫu xe Zoe, hãng cũng cung ứng mẫu xe đô thị Twizy (bao gồm phiên bản chở hàng) và xe van điện Kangoo ZE. Bên cạnh đó, các trang tin tức xe hơi cho biết Mặc dù đã bị ngừng bán tại các nơi khác, hãng vẫn lắp ráp và bán ZE Fluence tại Hàn Quốc thông qua Renault Samsung Motors với tên gọi SM3 ZE.

Renault Zoe là chiếc xe EV bán chạy nhất tại châu Âu với hơn 23% thị phần. Kangoo ZE là chiếc xe đa dụng điện bán chạy nhất của châu Âu. Còn SM3 ZE là chiếc xe EV bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Trong nửa đầu năm nay, Renault đã bán được 15.000 chiếc xe điện, tăng 32% so với năm 2015, đó là còn chưa tính tới doanh số của Twizy.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Renault

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay