Quý II/2018, lợi nhuận của Volkswagen tăng 23%

01/08/2018

Lợi nhuận hoạt động quý II của Tập đoàn Volkswagen tăng 23%, ngay cả khi hãng gặp những khó khăn để theo kịp các quy tắc chống ô nhiễm WLTP mới ở châu Âu. Tuy nhiên, hãng phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để có thể cung cấp các mẫu xe đạt chuẩn mới tại châu Âu.

 

Theo tin tức ô tô, Volkswagen cho biết rằng doanh số xe tăng 5,5% đã giúp tập đoàn VW nâng lợi nhuận hoạt động quý II trước khi tính các khoản phí đặc biệt lên thành 5,58 tỷ Euro, tăng từ 4,55 tỷ Euro cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ sinh lời trên doanh thu thuần cũng được cải thiện từ 7,7% lên thành 9,1% so với 1 năm trước.

Sau khi tính các khoản phí đặc biệt, bao gồm 1,6 tỷ Euro liên quan đến vụ bê bối gian lận khí phát thải xe diesel của VW, lợi nhuận hoạt động của tập đoàn giảm 13% xuống còn 3,95 tỷ Euro, còn tỷ lệ sinh lời trên doanh thu thuần giảm từ 7,7% xuống còn 6,5%.

Quý II/2018, lợi nhuận của Volkswagen tăng 23% - 1

Quý II/2018, lợi nhuận của Volkswagen tăng 23%

Mặc dù khẳng định triển vọng của hãng đối với biên lợi nhuận điều chỉnh cả năm là từ 6,5% đến 7,5%, nhưng Volkswagen cảnh báo rằng việc bám sát các mục tiêu tài chính sẽ là một thách thức đối với tập đoàn. Sau khi tính các khoản phí đặc biệt, VW cho biết họ dự đoán rằng tỷ lệ sinh lời trên doanh thu hoạt động sẽ giảm "chút ít."

"Chúng tôi không thể ngủ quên trên chiến thắng vì những thách thức lớn còn chờ chúng tôi ở phía trước trong những quý tới, đặc biệt là việc chuyển sang quy trình kiểm tra WLTP mới. Việc bảo vệ các phát triển cũng đặt ra những thách thức lớn cho ngành ô tô tích hợp trên toàn cầu", CEO của Tập đoàn VW ông Herbert Diess cho biết.

Volkswagen đang phải nỗ lực để có được các mẫu xe vượt qua Quy trình kiểm tra các phương tiện xe hạng nhẹ trên toàn thế giới (WLTP). Được biết, quy định sẽ có hiệu lực trên thị trường ô tô của Liên minh châu Âu vào ngày 1 tháng 9.

C.A - TBDNA

Các tin khác