Quý I/2018: Volkswagen đạt doanh số kỷ lục

11/04/2018

Volkswagen gây bất ngờ với doanh số mới ghi nhận trong quý I/2018 khi đạt doanh số kỷ lục.

Trong thời gian qua, hãng xe Đức đã phải trả một số tiền khổng lồ để sử dụng nộp phạt, đền bù và mua lại số xe diesel gắn thiết bị gian lận. Scandal này không chỉ ngốn một khoản khá khá của Volkswagen mà còn ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của hãng Đức.

Trong quý I/2018, Volkswagen đã bán được 1,53 triệu xe. Chỉ tính riêng tháng 3 vừa qua, hãng đã bán được doanh số kỷ lục là 584.700 xe, tăng 4,9% so với tháng 3 cùng kỳ năm trước. Kết quả này đạt được nhờ nhu cầu mua sắm tăng mạnh tại thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc. Điều đáng ngạc nhiên là scandal của hãng được bắt nguồn từ chính thị trường Mỹ.

Doanh số cả quý của Volkswagen tăng 5,9%, nếu tính riêng thị trường Trung Quốc mức tăng 8,6%. Trung Quốc được biết đến như thị trường lớn nhất của hãng, đóng góp một phần rất lớn trong việc gia tăng doanh số của hãng.

Quý I/2018: Volkswagen đạt doanh số kỷ lục.

Quý I/2018: Volkswagen đạt doanh số kỷ lục

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều thuận lợi với VW khi tại Đức, doanh số của Volkswagen đã bị sụt giảm 0,8%.

Tin tức về doanh số và tăng trưởng của Volkswagen xuất hiện ngay sau thông tin Giám đốc điều hành của hãng, Matthias Müller đã giúp gia tăng 40% lợi nhuận của hãng trong năm qua. Điều này đồng nghĩa với việc Matthias Müller đã kiếm được khoảng 12,5 triệu USD tiền lương và trợ cấp.

Lương Matthias Müller tăng sau khi Volkswagen công bố lợi nhuận kỷ lục năm ngoái và công ty đưa ra các luật lệ về thù lao mới. Nguyên nhân đưa ra luật mới là bởi các nhà đầu tư bị chỉ trích vì các khoản tiền thưởng lớn được trả cho các giám đốc điều hành sau bê bối Dieselgate vào năm 2015.

Tập đoàn Volkswagen bao gồm các thương hiệu Seat, Skoda, Lamborghini, Bentley, Porsche và Bugatti đã tăng gần gấp đôi lợi nhuận trong năm ngoái dù vẫn đang phải giải quyết hậu quả của bê bối Dieselgate, đồng thời đổ tiền vào các chiến lược phát triển xe điện, xe tự lái.

LT - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay