Porsche Cayenne, Macan và Mercedes Vito chạy diesel bị cấm

Thị trường ô tô|16/08/2018

Một số mẫu xe nhất định của Mercedes-Benz Vito mới, Porsche Macan và Cayenne mà chạy bằng động cơ diesel đã bị chính quyền Thụy Sĩ cấm sử dụng vì có mức phát thải gian lận. Sau này, các thị trường ô tô khác có thể sẽ tiếp tục thắt chặt việc quản lý động cơ dầu diesel gay gắt hơn nữa.

Theo tin tức ô tô, một số mẫu Mercedes-Benz Vito, Porsche Macan và Cayenne chạy dầu diesel đã bị cấm đưa vào thị trường tiêu thụ do vi phạm các điều khoản và khí thải. Được biết, động thái ngưng cấm trên được cho là chỉ ảnh hưởng đến các mẫu xe nhập khẩu từ ngày 17 tháng 8. Điều này có nghĩa rằng các mẫu xe đã được đăng ký vẫn có thể tiếp tục chạy trên các con đường và được tiêu thụ trên thị trường ô tô Thụy Sĩ​, miễn là chủ sở hữu xe có thể trang bị thêm thiết bị cần thiết, hợp pháp cho xe.

Porsche Cayenne, Macan và Mercedes Vito chạy diesel bị cấm - 1

Porsche Cayenne, Macan và Mercedes Vito chạy diesel bị cấm

Chẳng bao lâu nữa, các mẫu xe Mercedes Vito với động cơ diesel 1.6 lít, Porsche Macan với động cơ V6 TDI 3.0 lít của Tập đoàn Volkswagen và Cayennes với động cơ diesel 4.2 lít lớn đều có định mức khí thải Euro 6.

Theo một e-mail của nhà sản xuất ô tô, Daimler đã ngừng xuất khẩu Vito, sau khi chính quyền Đức ra lệnh thu hồi và tạm dừng tất cả việc đăng ký mới cho xe trong tháng 5. Việc này đã ảnh hưởng đến khoảng 24 xe dự kiến ​​sẽ tới Thụy Sĩ.

Đây có thể là một trong những động thái mạnh mẽ nhất về việc gian lận khí phát thải xảy ra trong ngành công nghiệp cho đến nay. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia khác bắt đầu thắt chặt quản lý những mẫu xe chạy bằng diesel. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây là một công nghệ mà một số nhà sản xuất ô tô vẫn ủng hộ và coi như là một phần của thị trường ô tô tương lai. Được biết, vào đầu năm nay, giám đốc kinh doanh của Porsche - ông Detlev von Platen - tuyên bố rằng động cơ diesel vẫn có ý nghĩa đối với các mẫu SUV, “đặc biệt là đối với khách hàng chú trọng đến mô-men xoắn và phạm vi di chuyển”.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)