Phân tích: Liệu Hyundai Palisade 2019 có phải là mẫu xe bán chạy?

Hyundai Palisade 2019 chính là mẫu SUV cao cấp cỡ lớn 3 hàng ghế mới nhất của hãng ô tô Hàn Quốc. Được biết, mẫu xe hơi mới chính là nước cờ hãng đề ra nhằm đánh vào phân khúc SUV cỡ lớn 3 hàng ghế nóng bỏng tại Mỹ và nhiều thị trường khác.

Phân tích: Liệu Hyundai Palisade 2019 có phải là mẫu xe bán chạy?

Phân tích: Liệu Hyundai Palisade 2019 có phải là mẫu xe bán chạy?

Theo tin tức ô tô, Hyundai Palisade 2019 là mẫu SUV 3 hàng ghế đang được trông chờ từ hàng ô tô Hàn Quốc. Trong bối cảnh hiện tại, Tập đoàn Hyundai-Kia (cũng bao gồm thương hiệu hạng sang Genesis) đang cạnh tranh để trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới. Ba tập đoàn lớn nhất hiện nay là Volkswagen, Nissan-Renault-Mitsubishi và Toyota. Do đó, mỗi phân khúc thị trường quan trọng đều là vấn đề lớn đối với Hyundai, đặc biệt nếu phân khúc thị trường này là chìa khóa cho lợi nhuận của hãng ở Mỹ. Huyndai sắp ra mắt mẫu SUV cao cấp cỡ lớn đầu tiên với 3 hàng ghế là Palisade. Đây là mẫu xe “anh em” của Kia Telluride vốn đã ra mắt vào quý I/2019. SUV cỡ lớn 3 hàng ghế được coi là một trong những dòng xe phổ thông có lợi nhuận cao nhất tại thị trường Hoa Kỳ.

Hyundai Palisade là mẫu SUV 3 hàng cỡ lớn đúng chất

Trước đây, Hyundai đã bán một mẫu SUV 3 hàng ghế tại thị trường ô tô Mỹ là Santa Fe XL. Tuy nhiên, Hyundai Santa Fe XL không quá cao cấp và cũng không phải quá lớn. Hyundai Palisade sẽ là sản phẩm hoàn toàn mới. Xe có vóc dáng và ngoại hình tổng thể kết hợp giữa Volvo XC90 và Range Rover nên trông cao cấp hơn nhiều so với người tiền nhiệm Santa Fe XL. Hyundai Palisade có thể cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu cao cấp và vượt xa so với những mẫu SUV 3 hàng ghế hiện nay của Chevrolet, Nissan, Honda và Ford.

Hyundai Palisade có vóc dáng thượng đẳng

Câu hỏi đặt ra là Hyundai có thể bán được bao nhiêu chiếc Palisade? Để hiểu được điều này, chúng ta hãy xem xét hiệu suất doanh số của những mẫu SUV 3 hàng ghế đang bán ra ở thị trường Mỹ. Theo đó, người tiêu dùng có thể nhận thấy tốc độ tăng trưởng đạt tới 14% trong phân khúc SUV 3 hàng ghế tại thị trường Mỹ. Đây là một lý do để các nhà sản xuất ô tô như Huyndai tập trung theo đuổi phân khúc này.

STT Ô tô Doanh số 04/2019 (Mỹ) Doanh số 04/2018 (Mỹ) Chênh lệch
Hyundai Palisade liệu có thể làm nên doanh số kỳ tích?

Hyundai Palisade 2019 liệu có thể làm nên doanh số kỳ tích?

Để phân tích triển vọng doanh số của Hyundai Palisade, hãy cùng xem xét tới mẫu xe “anh em” Kia Telluride. Không giống như Palisade sản xuất tại Hàn Quốc, Telluride được lắp ráp ở Georgia, Mỹ. Mẫu xe này đã nhanh chóng đạt được doanh số hơn 5.000 chiếc/tháng chỉ sau 2 tháng bán ra tại Mỹ. Hyundai Palisade và Kia Telluride rất giống nhau nên sự khác biệt về doanh số có thể phụ thuộc vào sở thích của người tiêu dùng về sự khác biệt về kiểu dáng. Mẫu xe Kia có cách tiếp cận rất khác biệt so với dòng sản phẩm hiện có của hãng. Ngược lại, cách tiếp cận của Hyundai Palisade tỏ ra tương đồng hơn với những mẫu xe hiện nay của hãng.

Tháng Doanh số
1 0
2 315
3 5080
4 5570
Tổng 10965

Hyundai Palisade 2019 có thể theo đà của Kona

Để hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục phân tích doanh số của mẫu xe nhỏ hơn là Hyundai Kona. Mẫu subcompact SUV này đã đến Mỹ vào tháng 2/2018 và đạt được thành công lớn. Chỉ trong vòng 3 tháng sau khi bán ra, Kona đã cán mốc doanh số 5.000 chiếc/tháng. Doanh số tháng 3/2019 thậm chí còn hơn 7.000 chiếc. Do đó, dự kiến doanh số cả năm 2019 của Hyundai Kona là khoảng 70.000 chiếc, tăng từ mức 47.090 chiếc trong năm 2018.

Hyundai Palisade 2019 là 1 mẫu SUV 3 hàng ghế chất lượng

Qua dữ liệu trên, có thể dự đoán một cách thận trọng rằng Hyundai Palisade sẽ bán được 4.000 chiếc/tháng. Con số này có thể chỉ bằng 2/3 so với doanh số của Kona nhưng hãy xem xét hai yếu tố sau. Thứ nhất, Kona có giá khởi điểm khoảng 20.000 USD. Palisade dự kiến có giá từ hơn 30.000 USD nhưng phiên bản đắt nhất “ngốn” gần 50.000 USD. Do đó,giá bán trung bình là khoảng 40.000 USD, đắt gấp đôi so với giá của Kona. Thứ hai, tỷ suất lợi nhuận gộp đối với một mẫu xe phức tạp hơn như Palisade cũng sẽ cao hơn nhiều so với Kona rẻ tiền hơn.

Hyundai Palisade 2019 có thể mang đến lợi nhuận cao

Qua những phân tích vừa rồi, chúng ta đi đến kết luận rằng Hyundai Palisade lớn hơn và đắt tiền hơn sẽ có doanh số thấp hơn một chút so với Kona nhưng lại mang đến lợi nhuận cao hơn cho hãng xe Hàn Quốc.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Tin tức sự kiện, hoạt động của Hyundai

Các tin khác