Phân khúc xe hạng B tháng 8/2021: Toyota Vios dẫn đầu, Nissan Almera chưa lộ doanh số

Thị trường ô tô|14/09/2021

Toyota Vios giữ vững phong độ kẻ dẫn đầu cuộc đua tháng 8 nhờ bán kèm chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bên kia chiến tuyến, "tân binh" Nissan Almera vẫn chưa tự tin công khai doanh số.

Tháng 8/2021, thị trường ô tô Việt chịu tác động kép của dịch Covid 19 và hiệu ứng tháng "cô hồn" với tâm lý kiêng kỵ mua sắm tài sản giá trị. Doanh số ô tô lâm vào trạng thái "rơi tự do" dù nhiều mẫu xe nỗ lực thu thu sự chú ý của khách hàng bằng chương trình giảm giá sâu, ưu đãi khủng.

Phân khúc xe hạng B tháng 8/2021: Toyota Vios dẫn đầu, Nissan Almera chưa lộ doanh số 1

Phân khúc xe hạng B tháng 8/2021: Toyota Vios dẫn đầu, Nissan Almera chưa lộ doanh số. (Ảnh: Khải Phạm)

Tại thị trường Việt Nam, phân khúc xe hạng B là đấu trường sôi nổi nhất kể từ đầu năm đến nay. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều mẫu xe ăn khách của các thương hiệu ô tô bình dân. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát, nhiều thành phố và tỉnh thành tập trung giãn cách phòng chống dịch khiến phân khúc này chịu ảnh hưởng nặng nề.

Xem thêm:

Lường trước khó khăn, ngay từ đầu tháng 8/2021 (thời điểm trùng tháng 7 âm lịch), các hãng xe lớn như Hyundai, Toyota, Honda chủ động tung ra chiến lược giảm giá, hỗ trợ khách hàng mua xe mùa dịch. Tiếp đến, Suzuki Ciaz, Mitsubishi Attrage và Nissan Almera đồng loạt tham chiến. Kết quả như sau:

 
 

 

Doanh số phân khúc xe hạng B tháng 8/2021 (đơn vị: xe).

Toyota Vios dẫn đầu phân khúc, đuổi sát phía sau là Hyundai Accent. Cặp đôi "oan gia" này liên tục có màn đổi ngôi trong năm 2021 nhưng nhờ duy trì ưu đãi hấp dẫn trong tháng 8 nên Vios dễ dàng bảo vệ ngôi vương. Cả hai mẫu xe này đều góp mặt trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 8. Vios đứng thứ 2, trong khi Accent đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Phân khúc xe hạng B là đấu trường sôi nổi nhất kể từ đầu năm đến nay 1

Phân khúc xe hạng B là đấu trường sôi nổi nhất kể từ đầu năm đến nay. (Ảnh: TC.Motor)

Trong khi đó, Suzuki Ciaz gần như đứng ngoài cuộc chơi khi doanh số chỉ đạt vỏn vẹn 3 chiếc, thường xuyên lọt Top 10 xe bán chậm nhất thị trường. Nissan Almera đã gia nhập phân khúc nhưng chưa công bố doanh số.

Nissan Almera đã gia nhập phân khúc nhưng chưa công bố doanh số. 1

Nissan Almera đã mở bán từ lâu nhưng chưa công bố doanh số. (Ảnh: Ngô Minh)

Cộng dồn 8 tháng đầu năm, doanh số Toyota Vios đạt 11.954 xe, Hyundai Accent đạt 11.644 xe, Honda City đạt 6.015 xe, Mazda 2 đạt 3.020 xe, Kia Soluto đạt 3.020 xe, Suzuki Ciaz đạt 305 xe.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Với khoảng giá từ 450 - 600 triệu đồng cùng ưu đãi từ 20 - 60 triệu đồng trong tháng 9/2021, các mẫu xe hạng B chính là lựa chọn hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại và là nơi các hãng xe dồn lực để kích cầu. Trong thời gian tới, khi mà lệnh giãn cách đã dần nới lỏng, phân khúc xe hạng B có thể vực lại đà tăng trưởng doanh số, hướng đến một kết quả khởi sắc trong mùa cao điểm mua bán ô tô cuối năm.

Đánh giá
0/5 (0 vote)

An An

23

Đánh giá

 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận