Nghị định 116 cũng làm khó cả... doanh nghiệp Mỹ

28/03/2018

Một số doanh nghiệp ô tô như Ford, General motors… kiến nghị Việt Nam cần có chính sách riêng đối với những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu.

Phó chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), ông Michael Michalak cùng các đại diện từ những doanh nghiệp Mỹ về lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Lê Đình Thọ đã có buổi gặp gỡ và làm việc. Theo đó, cuộc họp có đề cập đến việc các doanh nghiệp Mỹ có ý muốn hợp tác, thử nghiệm các sản phẩm mới trong mở rộng kết nối vận tải, đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt là khi khách quốc tế đến Việt Nam làm việc và du lịch ngày một tăng cao, có thể thúc đẩy ngành hàng không giữa Việt Nam và các nước phát triển.

Nghị định 116 cũng làm khó cả... doanh nghiệp Mỹ.

Nghị định 116 cũng làm khó cả... doanh nghiệp Mỹ

Điểm nổi bật trong cuộc gặp gỡ lần này là các doanh nghiệp ô tô như GM (General motors), Ford... cho biết việc thực hiện Nghị định 116/NĐ-CP khiến việc nhập khẩu ô tô trở nên khó khăn hơn trước và còn tồn tại một số vướng mắc. Do đó, các doanh nghiệp này đề xuất, kiến nghị Việt Nam cần có những chính sách riêng giúp các doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô có thể tháo gỡ được các khó khăn, tiếp tục đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ khi đề cập đến vấn đề này cho biết Bộ GTVT hiện đang nghiên cứu và tập hợp, cũng như lắng nghe ý kiến từ các phía, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô để đệ trình lên Chính phủ xem xét. Bộ GTVT có trách nghiệm hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp ô tô trong nước để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định.

Những vướng mắc ban đầu đã được giải quyết khi trong tháng nửa đầu tháng 3 vừa qua, đã có hơn 2000 xe ô tô có xuất xứ từ Thái Lan, Mexico, Indonesia... được nhập về nước và dự kiến các mẫu xe từ những nước khác sẽ được nhập khẩu về trong thời gian tới. Tương tự như vậy, Bộ GTVT sẵn sàng phối hợp và đồng hành với các doanh nghiệp Hoa Kỳ để tháo gỡ những vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời nhanh chóng tìm được tiếng nói chung.

Nguồn: cafeauto.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay