Ô tô Mỹ gặp khó khi ''nhập cảnh'' Trung Quốc

12/08/2018

Trước thông tin Trung Quốc sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với ô tô có nguồn gốc từ Mỹ thì mới đây xuất hiện thông tin loạt xe CUV nhập từ Mỹ vào thị trường này đang bị ách lại tại cảnh.

Reuters đưa tin, loạt xe CUV của Daimler được sản xuất từ nhà máy Tuscaloosa, Alabama tại Mỹ đang bị cơ quan chức năng Trung Quốc giữ lại để kiểm tra một số vấn đề. Hiện tại, thông tin chi tiết về sự việc này không được hé lộ nhưng theo một số nguồn tin cho biết một số xe Mercedes-Benz GLS và GLE bị nghi ngờ có vấn đề về phanh sau.

Những chiếc CUV của Daimler được sản xuất từ tháng 5-6 cập bến Trung Quốc đang được kiểm tra và phía hãng xe Mỹ cho biết họ đang hợp tác với cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết sự việc phát sinh.

Ô tô Mỹ gặp khó khi ''''''''nhập cảnh'''''''' Trung Quốc.

Ô tô Mỹ gặp khó khi 'nhập cảnh' Trung Quốc

Ngoài ra, mẫu xe có cùng xuất xứ từ Mỹ là BMW X4 hiện cũng đang gặp vấn đề tương tự. Khoảng 400 chiếc BMW X4 có thời gian sản xuất từ tháng 4-6 vừa qua đã bị ách lại.

Hiện tại, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa hạ nhiệt và thuế nhập khẩu đánh vào 2 thị trường này đều tăng, tuy nhiên, có vẻ đây không phải là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Hãng xe Đức cho biết, lô xe BMW X4 trên nằm trong diện triệu hồi khoảng 19.000 xe của hãng.

Có thể thấy cả 2 mẫu xe Đức đang bị kiểm tra đều có vấn đề liên quan đến hệ thống phanh sau. Như vậy, nhiều khả năng cơ quan chức năng Trung Quốc chỉ muốn kiểm tra xem 2 dòng xe này có sử dụng cùng loại phanh hay không, liên quan trực tiếp đến vấn đề chất lượng sản phẩm.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay