Mercedes-Benz và Audi điên cuồng mở rộng sản xuất, thách thức BMW

Thị trường ô tô|13/09/2016

Mercedes-Benz và Audi đều liên tục mở rộng các dòng xe và cơ sở sản xuất mới tại Châu Âu, nhằm giành lại ngôi vị xe sang bán chạy nhất từ tay BMW.

Hiện tại, cả 2 thương hiệu Mercedes-Benz và Audi đều đang tích cực chạy đua với BMW để giành ngôi nhà sản xuất xe hạng sang bán chạy nhất toàn cầu vào năm 2020. Năm 2015, BMW đã thành công đoạt ngôi đầu bảng, tuy nhiên kết quả chỉ có thể biết sau khi thống kê doanh số được công bố vào năm 2017.

Mercedes-Benz và Audi điên cuồng mở rộng sản xuất, thách thức BMW.

Mercedes-Benz và Audi điên cuồng mở rộng sản xuất, thách thức BMW

Thực tế, Mercedes-Benz vốn là cái tên trụ được lâu nhất trên ngôi quán quân nhiều năm liên tiếp, hãng xe rất có tự tin rằng năm 2016 cũng không ngoại lệ. Trong nhiều năm trở lại đây, Mercedes-Benz đã liên tục ra mắt các mẫu xe ô tô mới, thậm chí sự "quá cố" này đã phần nào làm hệ thống sản xuất của hãng xe gặp khó khăn, bởi nền tảng của hãng khá yếu.

Để mở rộng sản xuất, Mercedes-Benz đang tiếp tục xây dựng thêm 1 nhà máy thứ 2 tại Kecskemet, Hungary. Cơ sở này sẽ chuyên lắp đặt dòng xe dẫn động cầu trước và cầu sau thay vì chỉ tập trung vào hệ dẫn động cầu trước như B-Class, CLA, và CLA Shooting Brake .

Hãng xe sang cho biết cơ sở tại Bremen cũng sẽ tăng sản lượng và kiêm thêm sản xuất các mẫu GLC Coupe SUV và C-Class Cabriolet. Như vậy, nhà máy này sẽ sản xuất các dòng xe C-Class (sedan, wagon và coupe); E-Class Coupe, Cabriolet; SL và SLC và GLC.

Trong cuộc đua mở rộng thương hiệu này, Audi cũng là hãng xe khá năng nổ khi liên tục cho ra đời các mẫu compact crossover Q2 và đăng tải trên trang www.autoevolution.com ở Ingolstadt. Bên cạnh đó, Audi cũng đang phát triển 1 mẫu xe mới tại 3 nhà máy tại Bỉ, Hungary và Tây Ban Nha. Thậm chí, mẫu SUV điện mới nhất của hãng cũng đang được "thai nghén" tại Brussels, thế cho cho dòng A1 hatchback chuẩn bị chuyển tới Martorell. Audi cũng cho biết, hãng sẽ chuyển thêm dây chuyền lắp ráp Q3 đến cơ sở tại Gyor, Hungary.

Các trang tin tức ô tô đều cho rằng, trước sức ép của 2 thương hiệu Audi và Mercedes-Benz, chắc chắn BMW cũng sẽ phải sớm mở rộng sản xuất nếu không muốn mất danh hiệu hãng xe sang bán chạy nhất thế giới hiện giờ.

Xem thêm: Tháng 6/2016, BMW dẫn đầu cuộc đua xe sang tại Mỹ

Ảnh: cafeauto.vn

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)