Mercedes-AMG trang bị động cơ mới mạnh hơn nữa

Thị trường ô tô|02/04/2021

Các động cơ plug-in hybrid của Mercedes-AMG sử dụng pin 4,8 kWh và hộp số 2 cấp ở trục sau.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-AMG trang bị động cơ mới mạnh hơn nữa.

Mercedes-AMG trang bị động cơ mới mạnh hơn nữa.

Theo tạp chí ô tô, Mercedes-AMG C-Class mới sẽ chuyển từ động cơ tăng áp kép 4 lít V8 sang động cơ plug-in hybrid tăng áp 2 lít I4. Được biết, đây là một trong hai hệ thống truyền động plug-in-hybrid mới của AMG.

Biến thể còn lại là phiên bản điện hóa của động cơ tăng áp kép 4 lít V8. Dòng động cơ mới sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu xe Mercedes dưới tên gọi E Performance và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Mercedes-AMG sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid tăng áp kép V8 trong một số mẫu xe E Performance nhưng vẫn chưa có kế hoạch tích hợp chúng vào dòng C-class. Ông Philipp Schiemer – Giám đốc điều hành của AMG – cho biết rằng C63 sắp tới sẽ chuyển sang động cơ tăng áp 4 xi-lanh vì nhu cầu cân bằng giữa hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm: Mercedes EQS 2022 mới lộ nội thất hiện đại cực đỉnh

Mercedes-AMG trang bị công nghệ hybrid mới hiện đại hơn.

Mercedes-AMG trang bị công nghệ hybrid mới hiện đại hơn.

Động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh của Mercedes-AMG hiện đang cung cấp sức mạnh cho A45, CLA45 và GLA45. Trong các mẫu xe đó, động cơ được gắn theo chiều ngang. Tuy nhiên, dòng động cơ plug-in hybrid sắp tới sẽ được gắn theo chiều dọc.

Bên cạnh đó, động cơ mới sẽ trang bị bộ tăng áp đặc biệt giúp giảm thiểu độ trễ trong khi vẫn cung cấp hiệu suất cao. Mercedes cho biết động cơ đốt trong này có thể tự tạo ra hơn 442 mã lực. Vì vậy, dự kiến tổng công suất khi kết hợp với động cơ điện sẽ cao hơn đáng kể.

Xem thêm: Những tên gọi nào được VinFast đăng kí tại thị trường Mỹ?

Dòng sản phẩm Mercedes-AMG E Performance thân thiện môi trường.

Dòng sản phẩm Mercedes-AMG E Performance thân thiện môi trường.

Không giống như các mẫu xe hybrid AMG khác như GT53 và GT43 vốn sử dụng mô tơ điện đặt giữa động cơ và hộp số tự động 9 cấp, những mẫu xe trang bị động cơ tăng áp 2 lít mới có mô tơ AC đồng bộ nam châm vĩnh cửu ở trục sau.

Lợi thế của thiết lập này là cải thiện sự phân bố trọng lượng. Đáng chú ý, dòng động cơ mới của Mercedes-AMG sẽ đi kèm pin 4,8 kWh nặng 89 kg. Bên cạnh đó, trục sau mang hộp số tự động 2 cấp dành riêng cho mô tơ và bộ vi sai chống trượt điều khiển điện tử. Được biết, hệ dẫn động 4 bánh là trang bị tiêu chuẩn.

Những mẫu xe Mercedes-AMG hybrid mới sẽ sở hữu khả năng tăng tốc tốt hơn nữa.

Những mẫu xe Mercedes-AMG hybrid mới sẽ sở hữu khả năng tăng tốc tốt hơn nữa.

Trong khi đó, động cơ plug-in-hybrid tăng áp kép 4 lít V8 sẽ dành cho AMG GT73 sắp tới cùng với một số mẫu xe khác. Động cơ này cũng có mô tơ điện và hộp số 2 cấp chuyên dụng như động cơ tăng áp 2 lít.

Tuy nhiên, Mercedes cho biết động cơ plug-in-hybrid V8 có khả năng vượt quá 804 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Nhờ vậy, các mẫu xe tương lai có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây.

Các động cơ plug-in-hybrid mới của Mercedes hỗ trợ lái xe hoàn toàn bằng điện ở tốc độ 130 km/h và dẫn động cầu sau là mặc định ở chế độ đó. Đáng chú ý, mô tơ điện gắn phía sau cũng có khả năng dẫn động bánh trước nếu cần nhiều độ bám đường hơn.

Công nghệ xe điện/hybrid phát triển sẽ là tiền đề cho Mercedes-AMG ra mắt những mẫu xe mới ấn tượng hơn.

Công nghệ xe điện/hybrid phát triển sẽ là tiền đề cho Mercedes-AMG ra mắt những mẫu xe mới ấn tượng hơn.

Khi hết pin, mẫu xe hơi mới sẽ tự động chuyển về chế độ Comfort, tức là chỉ sử dụng hệ thống truyền động điện ở tốc độ thấp. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn 4 cấp độ phanh tái tạo năng lượng bằng nút bấm trên tay lái.

Các mẫu xe E Performance mới của Mercedes dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ra, AMG cũng sẽ ra mắt phiên bản hiệu suất cao của mẫu sedan chạy điện EQS trong năm nay. Xe sẽ cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan Turbo S, Audi RS e-tron GT và Tesla Model S Plaid.

Xem thêm: Ngắm trọn bộ ảnh Mercedes-Maybach S-Class 2021 vừa ra mắt: Đúng chất "Chủ tịch"

(Nguồn ảnh: Car And Driver)

 
loading
Advertisement Advertisement