Lamborghini Huracan và Aventador thế hệ mới sẽ là xe hybrid

Lamborghini Huracan và Aventador hybrid sẽ có cơ hội xuất hiện trong thập kỷ tới. Hãng hứa rằng các dòng xe sẽ phát triển cùng thời đại nhưng vẫn đảm bảo các đặc trưng của làm nên cá tính của hãng.

Theo tin tức ô tô, các hãng xe từ khắp nơi trên thế giới đang chuyển sang công nghệ cảm ứng và giảm kích thước động cơ để đáp ứng các quy định về khí thải nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên, Lamborghini không nằm trong số này bởi lẽ thương hiệu xe Ý đã một lần nữa nhấn mạnh cam kết của mình sẽ gắn bó với động cơ hút khí tự nhiên có dung tích lớn. Song, điều đó không có nghĩa là động cơ 10 và 12 xi-lanh hiện tại của thương hiệu sẽ không thay đổi. Ông Maurizio Reggiani - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Lamborghini - cho rằng công nghệ hybrid xăng-điện sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong tương lai.

Lamborghini Huracan và Aventador thế hệ mới sẽ là xe hybrid - 1

Lamborghini Huracan và Aventador thế hệ mới sẽ là xe hybrid

"Hãng chúng tôi sẽ tiếp tục lựa chọn động cơ hút khí tự nhiên cho những mẫu xe siêu thể thao của hãng. Trong tương lai, hãng chúng tôi sẽ cần tính đến mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Tôi tin rằng động cơ hút khí tự nhiên kết hợp với hệ thống hybrid sẽ là giải pháp chính đáng", ông Reggiani tiết lộ. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng cũng gợi ý rằng những mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan và Aventador thế hệ mới sẽ là xe hybrid sẽ là xe hybrid khi ra mắt vào thập kỷ tới.

"Chúng ta cần phải tái định hình nhưng không làm mất đi đặc trưng của dòng hiện tại bao gồm sợi cacbon, động cơ hút khí tự nhiên V12 cùng các thành phần quan trọng khác. Trong tương lai, nếu theo đuổi xu hướng sử dụng hệ thống hybrid thì Lamborghini phải đối mặt với vấn đề trọng lượng của xe", ông Reggiani cho biết.

Giới hâm mộ sẽ biết thêm chi tiết về những chiếc mẫu xe siêu thể thao thế hệ mới của Lamborghini trong những tháng tới. Mặc dù đang hướng tới dạng xe hybrid nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô, hãng vẫn chưa sẵn sàng để giới thiệu một mẫu xe điện bởi vì chưa tìm được công nghệ phù hợp, đáp ứng nhu cầu.

H.A - TBDNA

Các tin khác