Jeep chi 280 triệu USD, quyết tâm đầu quân vào Ấn Độ

07/09/2016

Jeep đưa 2 mẫu xe Wranglers và Grand Cherokee vào Ấn Độ, bắt đầu công cuộc chinh phục thị trường màu mỡ này.

Jeep chi 280 triệu USD, quyết tâm đầu quân vào Ấn Độ.

Jeep chi 280 triệu USD, quyết tâm đầu quân vào Ấn Độ

Ấn Độ được coi như thị trường ô tô tiềm năng với 1,2 tỷ dân, nơi mà Jeep có thể hoàn thành mục tiêu 2 triệu chiếc/năm trước năm 2019. Sau một thời gian dài cân nhắc, cuối cùng Jeep đã quyết định sẽ đầu quân vào khu vực này với 2 mẫu xe Wranglers và Grand Cherokee từ Mỹ. Điều bất lợi nhất là khi nhập khẩu vào Ấn Độ, 2 mẫu xe này đều có giá gấp 3 lần giá gốc, vậy nên chúng sẽ phải đối đầu với những thương hiệu hạng sang như Land Rover, Mercedes-Benz, Audi.

Dù vậy, đây mới chỉ là động thái đầu tiên. Jeep cho biết hãng sẽ khởi động dây chuyền lắp ráo các mẫu SUV cỡ nhỏ, giá thấp tại Ấn Độ để xuất khẩu sang các quốc gia khác. Giai đoạn 2 này sẽ bắt đầu từ năm 2017.

Theo một số nguồn tin tức ô tô, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) - tập đoàn mẹ của Jeep hiện đã chi tới 280 triệu USD vào liên doanh với Tata Motor - tập đoàn mẹ của Jaguar Land Rover. Nguồn đầu tư này chủ yếu để xây dựng nhà máy sản xuất tại Ranjangaon, Ấn Độ, phục vụ cho kế hoạch giai đoạn 2 của Jeep. Dự kiến, 2 mẫu xe được chọn để sản xuất là Compass và Renegade (Jeep Compass sắp ra mắt trong tháng 9 tại Brazil).

Một thị trường khác được Jeep đầu tư mạnh nữa là Trung Quốc. Quốc gia đông dân này có thể giúp bổ sung doanh số cho Jeep đạt chỉ tiêu trước năm 2019.

Nguồn: autonet.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay