Jaguar chọn xe điện, Land Rover theo công nghệ hybrid

07/09/2016

Theo tiết lộ của CEO Jaguar Land Rover thì trong tương lai, Land Rover theo đuổi công nghệ hybrid còn Jaguar sẽ hướng đến xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Land Rover theo đuổi công nghệ hybrid, Jaguar chọn xe điện.

Land Rover theo đuổi công nghệ hybrid, Jaguar chọn xe điện

Theo tiết lộ của ông Peter Modelhart với trang tin Rhein Zeitung của Đức thì các mẫu xe Jaguar trong tương lai sẽ thay đổi và sử dụng năng lượng điện nhưng vẫn đảm bảo "chất" Jaguar. Mặc dù vị CEO này không nói cụ thể những mẫu xe này của Jaguar sẽ chạy điện hoàn toàn nhưng theo thông tin bên lề thì hiện thương hiệu này đang phát triển cả xe sedan và SUV chạy điện.

Các mẫu xe mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Model X và Tesla Model S. Theo đó, các mẫu xe mới này sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Jaguar trong nỗ lực tăng doanh số tại Mỹ. Được biết, trong năm vừa qua, doanh số của công ty hiện đang thấp hơn của Tesla.

Ông Modelhart cho biết Jaguar chọn hướng tập trung phát triển xe chạy điện còn công nghệ hybrid có lẽ phù hợp với "người anh em" Land Rover hơn là động cơ điện thuần tuý.

Một số mẫu Range Rover tại châu Âu có bản động cơ hybrid diesel-điện V6. Có thể sẽ có thêm xe Range Rover đi theo hướng này do mô-men xoắn và mức tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện nhờ mô-tơ điện.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe Jaguar

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay