Isuzu D-Max dự kiến ra mắt biến thể cao cấp mới

Hãng xe Nhật đang xem xét tung ra một biến thể cao cấp của Isuzu D-Max thế hệ mới. Đây là nước cờ hãng đang xem xét nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Ford Ranger Wildtrak, Mercedes X-Class và Toyota Hilux SR5. Hơn nữa, một biến thể chuyên off-road cùng nằm trong danh sách ý tưởng của hãng.

Isuzu D-Max dự kiến ra mắt biến thể cao cấp mới - 1

Isuzu D-Max dự kiến ra mắt biến thể cao cấp mới

Theo tin tức ô tô, Isuzu D-Max hiện tại là một dòng sản phẩm cơ bản khi kể đến thiết kế và trang thiết bị. Để đối đầu với những đối thủ tinh vi hơn, Isuzu đang xem xét về một phiên bản D-Max cao cấp. Được chia sẻ nền tảng với Mazda, Isuzu D-Max thế hệ thứ ba có thể sẽ có một loạt các tính năng cao cấp để cạnh tranh tốt hơn với các mẫu xe như Ford Ranger Wildtrak, Mercedes X-Class và Toyota Hilux SR5. Ngoài ra, Isuzu có thể cung cấp một biến thể chuyên off-road của mẫu xe hơi mới trong một sự kiện ô tô tại tương lai.

Isuzu D-Max dự kiến ra mắt biến thể cao cấp mới - 2

Ông Kevin Griffiths - Quản lý bán hàng cao cấp của Isuzu Úc – cho biết: “Chúng tôi hiện không có một số tính năng cao cấp. Một trong số đó là điều khiển hành trình thích ứng”. Xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất của ANCAP yêu cầu một mẫu xe cần có tính năng Phanh khẩn cấp tự động (AEB). Do đó, tính năng này có thể được áp dụng trong Isuzu D-Max thế hệ kế tiếp. Đối với biến thể off-road, ông Griffiths tiết lộ: "Chúng tôi đã không thực sự cạnh tranh tốt với SR5 và Raptor". Tuy nhiên, chưa biết D-Max thế hệ mới sẽ sử dụng phiên bản tinh chỉnh của động cơ hiện tại hay động cơ hoàn toàn mới.

Isuzu D-Max dự kiến ra mắt biến thể cao cấp mới - 3

Để thu hút khách hàng lựa chọn dòng xe thay vì các đối thủ như Ford và Mercedes-Benz, Isuzu sẽ cần phải làm việc cật lực và nghiêm túc về mặt thiết kế nội thất và các tính năng tiện nghi. “Chúng tôi muốn Isuzu D-Max thân thiện với hành khách hơn một chút. Chúng tôi chắc chắn đạt được điều đó trong 18 tháng qua và sẽ tiếp tục tiến hành làm tốt hơn nữa. Nhìn vào thống thị trường, hãng đã cố gắng làm cho xe yên tĩnh hơn, có cảm giác lái mượt mà hơn. Thị trường tiêu thụ cũng thể hiện rõ ràng rằng xe cần phải có Apple CarPlay. Vì vậy chúng tôi phải cố gắng đáp ứng nhu cầu đó nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau”, ông Griffiths cho biết và bổ sung thêm. Isuzu cũng sẽ tích cực làm việc để tạo ra sự khác biệt lớn hơn, dễ nhận biết giữa MU-X và D-Max để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi lựa chọn mẫu xe.

A.K - TBDNA

Các tin khác