Hyundai HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo tương lai

Thị trường ô tô|28/10/2019

Hyundai tiết lộ phiên bản concept của chiếc Hyundai HDC-6 Neptune tại triển lãm xe thương mại Bắc Mỹ ở Alanta, đây là mẫu xe kéo được trang bị công nghệ và mang thiết kế của tương lai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Điều đó cho thấy, Hyundai đang tìm kiếm những cơ hội mới tại thị trường nước Mỹ, chiếc HDC-6 Neptune concept là mẫu xe đầu kéo kiểu class 8 hạng nặng chạy bằng hydro. Động cơ xe thân thiện với môi trường và đặc biệt thiết kế theo phong cách Art Deco được lấy cảm hứng từ mẫu xe lửa của những năm 1930. 

Xe đầu kéo HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo của tương lai.

Chiếc xe mang kiểu dáng tương đồng của những chiếc tàu hỏa năm 1930

Xem thêm:  Bảng Giá Xe Ford Tháng 11/2019 Mới Nhất Hôm Nay

Phần phía trước của chiếc xe được thiết kế rất mềm mại, kính chắn gió lớn có kiểu thiết kế vuốt ngược trông rất sang trọng và cá tính. HDC-6 cũng được trang bị kính kỹ thuật số ở hai bên cho phép trình chiếu hình ảnh bên trong cabin.

Xe đầu kéo HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo của tương lai.

Phần đầu xe được thiết kế "vuốt ngược"

Trong bản thiết kế này, phần đầu chiếc xe bao gồm rất nhiều rãnh gân có chức năng như lưới tản nhiệt. Hyundai không đề cập đến thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, công ty đã nói rằng cục pin nhiên liệu là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc xe tải hạng nặng này cùng với khả năng lái xe trên quãng đường dài do phạm vi lái cao hơn, tải trọng lớn hơn, thời gian tiếp nhiên liệu ít hơn và cuối cùng giá  thành thấp hơn. 

Xe đầu kéo HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo của tương lai,

Nội thất "mô phỏng" bên trong chiếc xe

Bên cạnh việc tiết lộ thông tin về chiếc HDC-6, Hyundai cũng vừa “bật mí” một chiếc Nitro Thermo Tech trailer. Mẫu xe đã được phát triển trên sự hợp tác với Air Liquide, mẫu xe Thermo Tech là một mẫu xe dùng để làm lạnh sử dụng khí nito. 

Xe đầu kéo HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo của tương lair

Chiếc xe có thiết kế và cấu trúc như một mẫu xe đến từ tương lai

Mẫu xe được cho rằng sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh hơn so với cách làm lạnh truyền thống và dường như không gây tiếng ồn. Mẫu xe trailer cũng rất thân thiện với môi trường và hình dáng như một miếng sandwich kẹp được bao phủ bằng sợi polymer. Hyundai cũng nói rằng thiết kế sẽ tăng độ chắc chắn cho thành xe, bảo vệ nhiệt đồng thời cũng làm giảm trọng lượng của xe.

Có thể bạn quan tâm: 

 
loading
Advertisement Advertisement