Honda đăng ký nhãn hiệu mới dành riêng cho xe điện?

24/02/2019

Hãng xe Nhật vừa nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “Honda e” tại Thụy Sĩ và EU. Phải chăng đây là bước đầu tiên trong kế hoạch tung ra mẫu ô tô điện hoàn toàn mới và độc đáo.

Honda đăng ký nhãn hiệu mới "Honda e", dự đoán dành cho ô tô điện sắp ra mắt a1

Honda đăng ký nhãn hiệu mới "Honda e", dự đoán dành cho ô tô điện sắp ra mắt

Trước đó, tin tức ô tô cho biết, Honda sẽ mang đến triển lãm Geneva 2019 một bản concept EV khá thú vị mang tên Tomo. Sản phẩm dù không đi vào sản xuất hàng loạt nhưng mang kỳ vọng sẽ là phương tiện lý tưởng đồng hành cùng giới trẻ trong vòng 6 năm tới. 

Honda đăng ký nhãn hiệu mới "Honda e", dự đoán dành cho ô tô điện sắp ra mắt a2.

Honda Tomo EV concept sẽ trình làng tại triển lãm Geneva 2019 sắp tới

Vì vậy, việc đặt cho mẫu xe hơi điện này một thương hiệu riêng cũng không phải là điều không thể, tương tự như cách làm của Mercedes-Benz, BMW hay Audi đang áp dụng cho những dòng xe EV mới của mình (EQ Series, i Series hay e-tron). Nhiều khả năng, sự ra đời của “Honda e” là để chuẩn bị cho nhiều chiếc Honda EV mới của nhà sản xuất ô tô Nhật trong tương lai.

Về Honda Tomo, bản concept được hoàn thiện dựa trên sự hợp tác của Honda và Viện thiết kế châu Âu IED ở Turin, Italia. Đó là chiếc xe được thiết kế để định hình phân khúc mới, khi mà tuổi tác hay nơi sống không còn là yếu tố để người dùng băn khoăn chọn lựa. Đồng thời, Tomo EV cũng mang phong cách và các công nghệ thông minh hướng đến thế hệ mới - những người muốn trải nghiệm phương tiện của mình một cách độc đáo và khác lạ hơn. 

Honda Tomo EV là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng a1

Honda Tomo EV là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Từ những hình ảnh hé lộ ban đầu, có thể thấy dường như Honda đã thể hiện được những ý đồ trên. Honda Tomo có vẻ ngoài rất trẻ trung và hiện đại. Mẫu xe mang hình hài của một chiếc coupe lạ mắt, nhưng trang bị đầy đủ các tính năng của một chiếc bán tải. Nội thất xe được bố trí thân thiện và tối ưu yếu tố tiện dụng thông qua vô-lăng, các màn hình thông tin và màn HUD đặt trên kính chắn gió... Ngoài ra, các thông tin khác liên quan tới Tomo Concept hiện vẫn được giữ kín.

Mẫu ô tô điện mang dáng vóc coupe nhưng đầy đủ tính năng của xe phân khúc cỡ lớn a1

Mẫu ô tô điện mang thiết kế coupe nhưng đầy đủ tính năng của xe phân khúc cỡ lớn

Trước khi thực hiện dự án cho ra đời Tomo, Honda cũng đã gặt hái được những thành tựu ban đầu trong cuộc đua điện hóa toàn cầu nhờ chiếc plug-in hybrid Clarity PHEV. Và Geneva 2019 hứa hẹn sẽ không chỉ là màn chào làng của Honda, nhiều thương hiệu đình đám khác cũng sẽ giới thiệu những chiếc xe điện mới của mình tại đây. 

Xem thêm:

Nguồn: cafeauto.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Honda

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay