Honda Civic lập kỷ lục doanh số bán hàng trong tháng 5 với 454 chiếc

13/06/2018

Đối thủ của Corolla Altis - Honda Civic là thế hệ mới của mẫu sedan hạng C đã lập được kỷ lục bán được 454 chiếc trong tháng 5, cao gấp đôi so với tháng trước đó.

Honda Civic lập kỷ lục doanh số bán hàng trong tháng 51

Tháng 10/2016, Honda Civic thế hệ 10 được giới thiệu lần đầu tại Việt Nam nhưng đến năm 2017 mới bắt đầu mở bán. Về cả thiết kế lẫn khả năng vận hành Civic đều nhận được nhiều đánh giá tích cực, song doanh số vẫn chưa tạo được dấu ấn bởi mức giá ngang nhiều mẫu sedan hạng D cao cấp hơn. Trung bình một tháng lượng xe Civic bán ra là 100 xe.

Theo tin tức ô tô, lô Honda Civic đầu tiên về trong năm 2018 được bán vào tháng 4 sau CR-V và Jazz. Trong cùng đợt nhập này, Honda bổ sung thêm 2 phiên bản giá thấp. phiên bản thấp nhất với giá 758 triệu là Civic 1.8 E, sau đó tăng lên 763 triệu đồng. Civic 1.5 G là bản cắt giảm một số trang bị của 1.5 L (trước là 1.5 Vtec Turbo), còn bản cao nhất tăng giá lên 5 triệu đồng.

Honda Civic bán chạy kỷ lục trong tháng 5/20181

Honda Civic bán chạy kỷ lục trong tháng 5/2018

Phiên bản 1.8 E của Honda Civic hấp dẫn khách hàng nhất trong năm nay bởi mức giá phải chăng hơn. Tuy nhiên so với các mẫu xe trong phân khúc thì Civic vẫn là xe có khởi điểm cao nhất với giá 763 triệu, cao hơn cả Mazda3, Hyundai Elantra và Kia Cerato phiên bản cao cấp nhất.

Thông tin từ thị trường ô tô cho thấy, hiện nay Civic 1.8 E đang bán rất tốt và chiếm đa số thời điểm này, còn với phiên bản L thì bán được ít xe hơn. Trong điều kiện thuế nhập khẩu về 0%, giá xe Civic 1.5L đã thấp hơn 47 triệu đồng so với lần đầu ra mắt, song vẫn không được giảm nhiều so với năm ngoái như kỳ vọng của khách hàng.

Tại thời điểm này, tại nhiều đại lý trên toàn quốc, số lượng Civic 1.8 E vẫn đang còn nhiều nên vấn đề nguồn hàng chưa phải điều đáng lo ngại của Civic.

Honda Civic bán chạy kỷ lục trong tháng 5/20182

Honda Civic đang phải cạnh tranh nhiều đối thủ

So với các đối thủ khác, Civic vẫn bị bỏ lại một khoảng cách xa với Mazda3 và Kia Cerato, tuy nhiên Civic cũng đã đạt được thành tích cao và bám sát được với Corolla Altis. Trong tháng vừa qua lượng xe bán ra của Civic chỉ ít hơn đối thủ Corolla Altis 86 chiếc.

Mặc dù vậy nhưng khó khăn vẫn luôn rình rập Civic phía trước khi Mazda3 vẫn luôn hấp dẫn nhất phân khúc nhờ mức giá, Cerato mới thêm phiên bản giá chưa đến 500 triệu đồng, cùng với đó là các chương trình giảm giá riềng của các đại lý Altis. Bởi vậy, Civic cũng nên chú ý đến các chiến lược của mình để duy trì và phát triển được doanh số bán hàng, đồng thời cạnh tranh được với các đối thủ.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Honda Civic

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay