Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam: Chỉ dừng lại ở tin đồn!

09/05/2019

Đại diện hãng xe hoàn toàn bác bỏ nghi vấn sẽ lắp ráp Ford Ranger tại Việt Nam, nguồn cung từ thị trường Thái Lan vẫn dồi dào để đáp ứng sức cầu trong nước.

Ford Ranger vẫn giữ nguyên nhập khẩu từ Thái Lan

Ford Việt Nam âm thầm hoàn thiện dây chuyền sản xuất và tiến hành lắp ráp thử nghiệm mẫu bán tải Ford Ranger là tin đồn rầm rộ trong những ngày gần đây trên các kênh tin tức ô tô

Thông tin bắt nguồn từ nhân viên tư vấn bán hàng đại lý hay ‘anh x chị y’ làm việc tại nhà máy Ford Việt Nam; sau đó được lí giải hợp lý bởi Ranger hiện trong tình trạng khan hàng, nhập khẩu khó khăn và đây là cách để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Tuy nhiên, mới đây nhất, đại diện truyền thông của hãng xe Mỹ tại Việt Nam đã hoàn toàn phủ nhận nghi vấn này. Vị đại diện khẳng định, việc lắp ráp nội địa Ford Ranger là không có căn cứ và mẫu xe này vẫn có đủ lượng hàng để phân phối tới khách hàng trong nước.

Ford Ranger 2019 màu cam tại Việt Nam

Ford Ranger luôn là dòng bán tải ăn khách nhất tại thị trường nước ta

Tìm hiểu thêm từ phía đại lý, đa số các tư vấn bán hàng cũng xác nhận chưa nhận được thông báo chính thức nào từ nhà máy của hãng. Trên thực tế, Ranger không hề thiếu nguồn cung tại thời điểm này. Vấn đề mà dòng bán tải bán chạy nhất gặp phải là thủ tục kiểm định trong tháng 3 và chưa kịp thông quan để giao hàng. 

Bên cạnh đó, việc nhà máy tại Thái Lan không có đủ Ford Ranger cung cấp cho thị trường Việt Nam cũng là thông tin sai lệch. Ngược lại, dây chuyền lắp ráp Ranger tại đây cho đến nay vẫn dồi dào công suất để đáp ứng sức cầu cho toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Doanh số của Ranger tính trong khu vực Đông Nam Á chỉ mới đứng thứ 3 phân khúc.

Ford Ranger 2019 màu cam tại Việt Nam

Mẫu xe sẽ sớm quay lại thời kỳ bùng nổ doanh số sau thời kỳ thấp điểm

Ngoài nhà máy đặt tại Thái Lan, một số quốc gia khác trên thế giới cũng được lựa chọn để sản xuất Ranger như: Argentina, Nigeria, Nam Phi và Bắc Mỹ. 

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger vẫn là ‘ông vua bán tải’ trong cuộc đua cùng các đối thủ khó lòng cân sức cân tài như Chevrolet Colorado, Toyota Hilux hay Mitsubishi Triton. Dù có sự sụt giảm doanh số đáng kể trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua nhưng dự đoán trong thời gian tới, sau khi thông quan về nước, Ranger sẽ tiếp tục lấy lại phong độ. Tình trạng bán kém hơn so với thời điểm trước Tết nguyên đán không chỉ của riêng dòng bán tải Mỹ.

Trong đội hình sản phẩm tại nước ta, Ford còn nhập khẩu mẫu Ford Everest từ Thái Lan và Ford Explorer từ thị trường Mỹ.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Ford Ranger

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi