Ford Fiesta 2017 thế hệ mới an toàn tuyệt đối với 5 sao từ Euro NCAP

Thị trường ô tô|08/09/2017

Thử nghiệm an toàn mới nhất của Euro NCAP đã đưa ra đánh giá an toàn 5 sao tuyệt đối dành cho Ford Fiesta 2017.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Fiesta 2017 thế hệ mới an toàn tuyệt đối với 5 sao từ Euro NCAP.

Ford Fiesta 2017 thế hệ mới an toàn tuyệt đối với 5 sao từ Euro NCAP

Ford Fiesta thế hệ thứ 7 đã đạt được đánh giá tốt nhất có thể từ thử nghiệm an toàn thực tế mới nhất của Châu Âu. Bên cạnh Fiesta, Ford còn có 10 mẫu xe khác có cùng điểm số đáng tự hào này. Được hãng xe Mỹ mô tả là "mẫu xe cỡ nhỏ có công nghệ tiên tiến nhất được bán ra ở châu Âu", Fiesta đã đạt được đánh giá 5 sao của Euro NCAP nhờ có cấu trúc xe tuyệt vời và trang bị một loạt hệ thống hỗ trợ người lái và hệ thống an toàn. Với điểm số cao trong khả năng bảo vệ người lớn (87%) và bảo vệ trẻ em (84%), Ford Fiesta có thể bảo vệ tốt người trong xe trước các va chạm phía trước và phần hông xe đồng thời hoạt động tốt trong khả năng phòng ngừa chấn thương cổ.

Ford Fiesta 2017 thế hệ mới nhất cũng là mẫu xe đầu tiên của Ford tại châu Âu được đưa vào hệ thống mô phỏng an toàn của công ty được gọi là “Finite Element Analysis”. Hệ thống này có thể dự đoán chính xác các tính năng an toàn (chẳng hạn như túi khí) sẽ phản ứng thế nào trước các tác động. Qua đó, trang bị an toàn của xe có thể được thiết kế một cách hiệu quả trước khi đi vào sản xuất. Các công nghệ được trang bị cho Ford Fiesta mới bao gồm bộ giới hạn tốc độ tùy chỉnh, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống thông tin điểm mù. Sẽ có 2 camera, 3 radar và 12 cảm biến siêu âm đặt xung quanh xe. Các cảm biến có phạm vi hoạt động lên đến 130m. Chính vì vậy, mẫu xe này có thể nhận thức tuyệt vời về không gian xung quanh.

Các hệ thống an toàn khác có sẵn trong xe là hỗ trợ đỗ xe chủ động, điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo trước va chạm, nhận dạng ký hiệu giao thông và cảnh báo xe cắt ngang. Ông Joe Bakaj - Phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Ford Châu Âu - cho biết: "Các tiêu chuẩn an toàn gần đây nhất của Euro NCAP đang ở mức nghiêm ngặt hơn bao giờ hết với sự nhấn mạnh mới về công nghệ giúp người lái xe tránh tai nạn. Ford Fiesta giờ đây đã có thể giúp lái xe quay trở lại làn đường và có thể theo dõi con đường phía trước với tầm nhìn bằng chiều dài sân bóng đá. Do đó, xe sẽ giúp người lái phát hiện và tránh những nguy hiểm để đạt được những chuyến hành trình an toàn hơn".

Video Ford Fiesta 2017 vượt qua thử nghiệm va chạm Euro NCAP:

video

So sánh thử nghiệm an toàn Ford Fiesta 2017 vs Ford Fiesta 1997 của Euro NCAP:

video

 

 
loading