'Đục nước béo cò', General Motors muốn thống trị phân khúc sedan

Thị trường ô tô|29/08/2018

Trong bối cảnh các đối thủ rời khỏi cuộc chơi, General Motors cho biết vẫn tiếp tục sản xuất nhiều xe sedan để chiếm lĩnh phân khúc này. Hãng xe Mỹ tin rằng doanh số sedan đã chạm đáy và giờ sẽ tăng lên.

Theo tin tức ô tô, General Motors đang lên kế hoạch tận dụng lợi thế của sự sụt giảm doanh số xe sedan. Khi khách hàng tiếp tục bị hút về phía crossover/SUV, một số nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu giảm dòng sản phẩm sedan của mình để tập trung vào các mẫu xe phổ biến hơn. General Motors nhận thấy phản ứng này của các đối thủ như là một cơ hội để chiếm lĩnh thị phần trên thị trường ô tô. Hãng xe Mỹ tin rằng doanh số sedan đã chạm đáy và giờ sẽ tăng lên.

Đục nước béo cò, General Motors muốn thống trị phân khúc sedan - 1

"Đục nước béo cò", General Motors muốn thống trị phân khúc sedan

Trong một phát biểu gần đây, ông Steve Majoros – giám đốc tiếp thị của Chevrolet – cho biết: "Trong khi các hãng xe khác đang gây ồn ào về việc ngừng kinh doanh sedan hoặc cắt giảm danh mục đầu tư của mình, chúng tôi thấy vẫn có thể kinh doanh được ở phân khúc này. Đó chỉ là vấn đề kinh doanh một cách thông minh".

Hãng cho biết sedan sẽ chiếm 32% doanh số xe tại Mỹ trong năm nay, giảm từ mức 46% cách đây 4 năm. Phân khúc xe cỡ trung được cho là giảm 15% trong năm nay nhưng những mẫu xe compact và cỡ trung vẫn chiếm 20% trong tất cả các xe bán ra. "Nếu các đối thủ khác rời đi, chúng tôi rất vui khi đảm nhận việc kinh doanh tại phân khúc này và chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó", ông Majoros bổ sung thêm. Với mức giá 25.000 USD và tính thể thao, Chevrolet Malibu RS sắp tới sẽ nằm trong số các mẫu xe tiên phong của hãng nhằm thu hút những khách hàng còn lại trong phân khúc sedan.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)