Doanh số xe hơi tại Trung Quốc tăng mạnh mẽ trong tháng 8

09/09/2016

Trong tháng 8, doanh số bán lẻ của xe chở khách tăng gần 25% tại Trung Quốc. Tháng 8 đánh dấu tháng thứ 6 liên tiếp doanh thu tăng của nước này.

Doanh số xe hơi tại Trung Quốc tăng mạnh mẽ trong tháng 8

Doanh số xe hơi tại Trung Quốc tăng mạnh mẽ trong tháng 8

Theo Hiệp hội ô tô chở khách Trung Quốc, doanh số xe con và xe đa dụng tăng 24,5% trong tháng trước. Các trang tin tức xe hơi cho biết sự bùng nổ này là do cuộc chiến giá cả ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất ô tô và gần hết hạn cắt giảm thuế. Việc ngừng cắt giảm thuế sẽ khiến một số chiếc xe đắt hơn.

Lợi nhuận đối với một số xe hiện nay rất thấp; theo đó, các đại lý chỉ nhận được 10 USD cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, mức giá xe hơi thấp hơn tác động tích cực đến doanh số. Great Wall Motor của Trung Quốc đã giảm giá chiếc xe đa dụng H6 và H2 trong năm ngoái, giúp tăng 25% số xe bán ra. Trung Quốc cũng dự định sẽ ngừng việc cắt giảm thuế đối với các mẫu xe cỡ lớn mà đang giúp doanh số tăng.

Trong tháng trước, Ford chứng kiến doanh số tăng 22% tại thị trường xe ô tô lớn nhất thế giới. General Motors cũng tăng trưởng mạnh mẽ với 18%. Bên cạnh đó, thương hiệu xe hạng sang Cadillac của GM nổi bật trên thị trường với doanh số tăng 93%.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô tháng 8 năm 2016

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay