Doanh số tụt giảm, các đại lí vẫn 'cưng' Honda CR-V

Thị trường ô tô|16/08/2018

Tình trạng "bán bia kèm lạc" khiến Honda CR-V mất khách, nhưng các đại lí vẫn rất tự tin với mẫu xe này.

Hiện tại, nhiều đại lí xe ô tô Honda đang cố gắng "vắt chanh" từ các mẫu CR-V, thậm chí họ không hề niềm nở đón tiếp khách mua xe. Có lẽ vì điều này mà tháng 7 qua là tháng CR-V có doanh số thấp nhất kể từ đầu năm cho tới nay.

Doanh số tụt giảm, các đại lí vẫn "cưng" Honda CR-V.

Doanh số tụt giảm, các đại lí vẫn "cưng" Honda CR-V

Nguyên nhân chủ yếu là do CR-V hiện không có xe để giao. Được biết, thời gian giao xe có thể kéo dài tới nửa năm. Dĩ nhiên, vẫn còn một số cơ sở còn xe CR-V trong kho nhưng phải "bán bia kèm lạc", nếu khách mua phiên bản L thì phải mua thêm 80 triệu tiền phụ kiện mới được giao xe sớm. Còn nếu khách không chịu thì khả năng phải xếp hàng đến quý I năm sau mới nhận xe là chuyện khá bình thường.

Được biết, mức giá phụ kiện mà khách hàng phải trả thêm dao động từ 50-80 triệu đồng và không còn mới mẻ kể từ khi CR-V đắt khách từ đầu năm 2018.

Được biết, Honda CR-V bán được 302 xe trong tháng 7, giảm hơn 1 nửa so với mức 706 xe của tháng 6, trực tiếp rớt khỏi bảng xếp hạng xe ăn khách. Trong vòng 3 tháng nay, đây là thành tích tồi nhất của CR-V.

Quá trình nhập khẩu CR-V nguyên chiếc về Việt Nam gặp nhiều khó khăn vì nghị định 116, đồng thời cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng nước ngoài. Honda CR-V được nhập từ Thái Lan, được biết quốc gia này cũng là thị trường xuất khẩu nhiều xe nhất vào Việt Nam vào tháng 7 với 5.000 xe nhập về.

Hiện tại, thị trường ô tô nhập khẩu vẫn đang giữ mức giá tương đối cao. Hầu hết các xe hot đều áp dụng chính sách "bán bia kèm lạc", muốn nhận xe sớm thì phải mua thêm phụ kiện. Còn các dòng xe lắp ráp trong nước cũng không ngừng tăng giá vì nhu cầu người dân đang lớn.

Giá xe Honda CR-V mới nhất tại Việt Nam:

Phiên bản Giá xe tháng 8/2018 (triệu đồng)
Honda CR-V 1.5 L 1083
Honda CR-V 1.5 G 1013
Honda CR-V 1.5 E 973

Xem thêm:

 (Ảnh: Internet)

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)