Dịch Covid-19 bùng phát đầu năm, đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tạm hoãn

Thị trường ô tô|01/02/2021

Các hoạt động tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe ô tô trên toàn quốc có thể tạm hoãn tùy tình hình dịch bệnh Covid-19 ở từng địa phương.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây đã gửi văn bản đến các sở GTVT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau những diễn biến phức tạp hồi cuối tháng 01/2021. 

Xem thêm: Hé lộ thông số Toyota Vios 2021 tại Việt Nam, ngày ra mắt đã gần kề

Hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe ô tô được cân nhắc tạm dừng.

Hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe ô tô được cân nhắc tạm dừng.

Cùng với đó, cơ quan này cũng chỉ đạo các sở GTVT địa phương tùy tình hình thực tế để cho dừng tổ chức đào tạo, sát hạch nhằm đảm bảo phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Đối với các địa phương vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động này cần thực hiện biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội đúng quy định. 

Được biết, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam vào đầu năm 2021 từ 2 ổ dịch là Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Tính đến ngày 01/02/2021, dịch đã lan rộng ra 8 tỉnh thành trong cả nước. 

Ngoài các trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị các sở GTVT tỉnh thành tuyên truyền và quán triệt các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Thực hiện giãn cách xã hội đúng quy định khi tổ chức đào tạo lái xe ô tô.

Thực hiện giãn cách xã hội đúng quy định khi tổ chức đào tạo lái xe ô tô.

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, nhất là các tuyến vận tải hành khách cố định và xe hợp đồng cần tuân thủ nghiêm biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện khai báo y tế theo quy định và khử trùng phương tiện, lập danh sách hành khách có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng đề phòng trong trường hợp cần truy vết F1. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải cũng cần niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, tổ chức y tế thế giới về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên từng phương tiện. 

Về phun thước khử trùng, các đơn vị kinh doanh vận tải cần liên hệ với các cơ sở y tế địa phương để tiến hành phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện. Đồng thời, mỗi xe cần trang bị dung dịch, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng cũng như các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tại các điểm tập kết trong khu vực bến đỗ. 

Đối với các đơn vị phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, Sở GTVT cần có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý, thực hiện. 

Ảnh: Internet

Xem thêm: Chấp nhận giá cao, đời sâu vẫn khó thuê ô tô tự lái về quê ăn Tết

 
loading
Advertisement Advertisement