Đi ngược thời đại, General Motors đổ vốn phát triển sedan Cadillac

Thị trường ô tô|19/06/2018

General Motors đang muốn chứng minh SUV không phải là tất cả khi xác nhận đầu tư 175 triệu USD dành cho việc phát triển những mẫu sedan Cadillac thế hệ mới.

Đi ngược thời đại, General Motors đổ vốn phát triển sedan Cadillac - 1

Đi ngược thời đại, General Motors đổ vốn phát triển sedan Cadillac

Trong khi Ford đang có kế hoạch khai tử xe sedan tại Mỹ và nhiều hãng xe của ngành công nghiệp ô tô đang đẩy mạnh cuộc cách mạng SUV, Cadillac đang có một kế hoạch khác.

Theo tin tức ô tô, General Motors đã xác nhận dành khoản đầu tư trị giá 175 triệu USD cho thế hệ tiếp theo của dòng xe sedan Cadillac. Điều này có nghĩa là thương hiệu xe sang trọng của Mỹ sẽ không tập trung hoàn toàn vào dòng xe SUV. Được biết, số tiền trên được “đổ” vào nhà máy lắp ráp Lansing Grand River ở Michigan. Đây là nơi hiện đang sản xuất Cadillac ATS và CTS cùng với Chevrolet Camaro. Tất cả những mẫu xe này đều được xây dựng dựa trên nền tảng GM Alpha.

Đi ngược thời đại, General Motors đổ vốn phát triển sedan Cadillac - 2

Cadillac có kế hoạch ngừng bán các mẫu xe sedan ATS, CTS, và XTS nhưng giới thiệu hai mẫu xe 4 cửa mới là CT5 và CT4 có vị trí bên dưới CT6 . Do đó, Cadillac sẽ có một dòng sản phẩm sedan cỡ nhỏ, vừa và lớn gắn kết hơn với kế hoạch đặt tên thống nhất hơn. Cadillac đã ngừng sản xuất mẫu sedan ATS nhưng quá trình sản xuất CT5 dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới, theo sau là chiếc CT4 nhỏ hơn. Mặc dù General Motors có kế hoạch "đầu tư thấp hơn đáng kể" trong dòng xe sedan ở thị trường ô tô Bắc Mỹ, Cadillac sẽ có một bước tiến lớn khi nhắm mục tiêu giới thiệu xe mới 6 tháng một lần từ nay đến năm 2021. Mẫu xe đầu tiên trong số này là XT4, đã ra mắt tại triển lãm New York hồi đầu năm nay. Do đó, sẽ có thêm 7 mẫu xe nữa đang trên đường xuất hiện.

Hai trong số này sẽ là những mẫu sedan CT5 và CT4 nói trên, 5 mẫu còn lại vẫn còn là bí ẩn. Theo đó, giới hâm mộ xe hơi có thể trông chờ sự xuất hiện của phiên bản sản xuất của Cadillac Escala. Cũng không loại trừ khả năng đó sẽ là Cadillac Elmiraj coupe hoặc Ciel roadster. Cũng có thể khách hàng của hãng sẽ có cơ hội đón nhận dòng xe điện/ hybrid Cadillac chuyên dụng hoặc một loạt các mẫu SUV mới trong các đợt ra quân trong tương lai. Hiện tại, người hâm mộ hy vọng rằng sẽ có được các biến thể V của CT5 và CT4 khi bộ đôi này xuất hiện trong vài năm tới.

H.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)