Đâu chỉ mình Tesla bị chê thiết kế, hàng loạt "ông lớn" khác cũng từng chịu chung số phận

24/11/2019

Với mẫu bán tải Tesla Cybertruck concept vừa ra mắt, hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới đã nhận về vô số lời chỉ trích về mặt thiết kế. Tuy nhiên, trước đó hàng loạt “ông lớn” trong ngành cũng đã từng chịu chung số phận như BMW hay Lexus.

Tesla Cybertruck concept

Tesla Cybertruck concept.

Tesla Cybertruck concept bên cạnh vị CEO "lắm tài nhiều tật"

Hình ảnh mẫu bán tải thuần điện đầu tiên của Tesla xuất hiện chân thực trên sân khấu đã khiến rất nhiều người kinh ngạc, mặc dù hình ảnh concept của mẫu xe này đã xuất hiện từ trước đó. Được biết, mẫu bán tải chạy thuần điện đầu tiên của Tesla có tên gọi là Cybertruck. Mặc dù đến tận năm 2021 mẫu bán tải này mới được đưa vào sản xuất nhưng hiện tại khách hàng đã có thể đặt cọc chỉ với 100 USD. Theo một số nguồn tin, Tesla đã nhận được khoảng gần 150.000 đơn đặt hàng cho Cybertruck.

Theo giới thiệu, Tesla Cybertruck sẽ có 3 tùy chọn phiên bản là Cybertruck Single Motor RWD, Cybertruck Dual Motor và Cybertruck Tri Motor AWD. Tùy thuộc từng phiên bản, Tesla Cybertruck sẽ có tầm hoạt động từ 400-800 km, khả năng tăng tốc từ vị trí tĩnh lên 96 km/h dao động từ 2,9 – 4,5 giây, giá khởi điểm từ 39.900 - 69.900 USD.

Sau buổi ra mắt hôm 21/11 tại California (Mỹ), theo đánh giá của nhiều người là mẫu xe này quá “dị”. Thậm chí, chiếc bán tải được quảng cáo “đến từ tương lai” của Elon Musk đã trở thành đề tài hot cho cư dân mạng chế ảnh châm biếm. Dù theo chiều hướng nào thì hiện mẫu bán tải mới Tesla Cybertruck cũng đang thống trị các cuộc thảo luận về xe điện.

Tuy nhiên, nhìn lại trước đó, không chỉ mình Tesla phải nhận về những lời bình luận “khó nghe” về thiết kế của mẫu xe mới từ cộng đồng mạng mà trước đó hàng loạt “ông lớn” trong ngành ô tô cũng đã nhận được phản hồi tương tự về các thiết kế xe mới của mình như Lexus hay BMW.

Xem thêm:

Lexus LF-1 Limitless concept

Lexus LF-1 Limitless concept.

Lexus LF-1 Limitless concept được hé lộ trong năm 2019

Mẫu Lexus LF-1 Limitless concept được hé lộ trong năm nay đã nhận về 2 luồng ý kiến khen chê trái chiều. Đặc biệt, thiết kế phần đầu xe đã không được lòng người tiêu dùng. Thậm chí, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Jeff Bracken của Lexus đã từng phải thừa nhận rằng hãng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ khách hàng phàn nàn về lưới tản nhiệt mới. Yếu tố gây tranh cãi nhất chính là lưới tản nhiệt 'Spindle' với cấu trúc hình con suốt được áp dụng trên LF-1 Limitless concept. Rất nhiều người đã ví thiết kế này của Lexus như đầu cá Piranha.

Chính vị phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc này cũng phải thừa nhận rằng thiết kế này cần cải tiến hơn nữa để phù hợp với tổng thể những mẫu xe của Lexus, đặc biệt đem lại cảm giác hoàn toàn khác biệt mà vẫn giữ được bản sắc của thương hiệu. Bên cạnh đó, 'Spindle' được cho là không phù hợp để áp dụng trên tất cả những mẫu xe mới của Lexus. Tuy nhiên, hiện tại thiết kế này trên Lexus LF-1 Limitless vẫn được hãng giữ nguyên và chưa rõ khi phiên bản thương mại ra mắt có được sửa đổi hay không.

BMW 7-Series

BMW 7-Series.

Hình ảnh ngoại thất BMW 7-Series mới gây nhiều tranh cãi

Sau khi hé lộ thiết kế ngoại thất của BMW 7-Series mới, hãng xe Đức đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực, đặc biệt là những khách hàng tại châu Âu về thiết kế lưới tản nhiệt quá khổ. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất trên 7-Series mới chính là cụm lưới tản nhiệt quả thận cỡ lớn phía đầu xe. Thậm chí, giám đốc thiết kế của BMW cũng từng thừa nhận rằng ông đã lường trước nguy cơ bị “bị ném đá” vì thiết kế “gây sốc” này.

BMW 4-Series.

BMW 4-Series concept mới tại triển lãm Frankfurt 2019

Không chỉ BMW 7-Series mới, tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 diễn ra cách đây không lâu, phiên bản concept của 4-Series, M3 và M4 mới đều nhận được nhiều lời chê hơn là khen khi có cùng thiết kế lưới tản nhiệt hình “lá phổi” thay vì “quả thận” như truyền thống của hãng.

Tuy nhiên, có vẻ như vị giám đốc của BMW cũng có chung ý tưởng với ngài Jeff của Lexus khi quyết định giữ nguyên ý tưởng mới và thừa nhận sự thay đổi không phải luôn có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Việc bị chỉ trích là khó có thể tránh khỏi đối với những thiết kế mới, phá cách hơn. Mọi sự thay đổi không phải lúc nào cũng đều suôn sẻ.

AN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe Tesla

Các tin khác