Đánh bại BMW, Mercedes xưng vương xe ngoại nhập tại Hàn Quốc

13/09/2016

Sau 7 năm dẫn đầu phân khúc xe nhập tại Hàn Quốc, BMW đã phải trao vị trí này cho Mercedes-Benz sau khi hãng xe này có cú nhảy vọt về doanh số trong suốt nửa năm đầu 2016.

Đánh bại BMW, Mercedes xưng vương xe ngoại nhập tại Hàn Quốc.

Đánh bại BMW, Mercedes xưng vương xe ngoại nhập tại Hàn Quốc

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ô tô Hàn Quốc, Mercedes-Benz đã bán được 4.835 xe tại Hàn Quốc trong tháng 8 vừa qua, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là lần đầu tiên, Mercedes chiếm được hơn 30% thị phần phân khúc.

BMW cán đích ở vị trí á quân với 3.047 xe, chiếm 16% thị phần. Các hãng xe tiếp theo trong danh sách xe ngoại nhập bán chạy là Ford, Land Rover và Toyota.

Một sự kiện ô tô đáng chú ý nữa là thương hiệu Volkswagen đã có màn tụt dốc không phanh với doanh số hạ từ 3000 xe/tháng xuống 78 xe trong tháng vừa rồi. Đây được coi là một động thái dễ hiểu bởi lẽ Volkswagen đã ngừng bán hầu hết xe tại Hàn Quốc do vụ bê bối khí thải. Dù vậy, thương hiệu con của tập đoàn xe Đức là Audi vẫn đứng thứ 10 danh sách hãng xe ngoại nhập bán chạy với 476 xe bán ra, nguyên nhân là bởi khách hàng không để tâm nhiều đến mối quan hệ giữa 2 hãng.

Trong tương lai, nếu như Hàn Quốc mở rộng điều tra khí thải sau scandal của Volkswagen thì đến lúc đó, có thể Audi mới bị ảnh hưởng.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay