BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017

Thị trường ô tô|05/01/2017

CES 2017 năm nay, BMW thực sự đã gây được tiếng vang với chiếc 5 Series hoàn toàn mới có khả năng tự lái. Bởi vì BMW gọi đây là một "mô hình nguyên mẫu" nên khách hàng có niềm tin rằng chiếc xe sẽ được đi vào sản xuất trong tương lai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dự án đối với loạt sản phẩm về xe bán tự hành, BMW hy vọng xe sẽ chính thức được lưu hành trên đường bắt đầu từ năm 2021. Trong sự kiện triển lãm CES năm nay, BMW đã cho ra mắt chiếc 5-Series hoàn toàn mới có trang bị tính năng tự lái. Mặc dù phía BMW vẫn còn gọi đây là mô hình nguyên mẫu nhưng có vẻ chiếc xe được sản xuất để bán ra thị trường sẽ không khác là bao. Mô hình nguyên mẫu của chiếc xe tự hành BMW 5-Series đã được trưng bày tại CES 2017.

Xe vận hành thông qua hệ thống máy tính công nghệ cao gắn ở bảng điều khiển trung tâm. Nhờ vào bản đồ số hóa, BMW 5-Series có thể xác định được vị trí và tình trạng của xe đối với các xe và sự vật xung quanh. Điều này có nghĩa là xe có khả năng giữ làn đường chính xác một cách hiệu quả. Đặc biệt, chủ xe có thể thông báo cho xe về vị trí và thời gian các cuộc hẹn trong ngày, xe sẽ tự động tính toán giúp thời gian nên khởi hành dựa vào tình trạng đường đi và điều kiện giao thông lúc đó.

BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017. BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017 1 BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017 2
BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017 4 BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017 5 BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017 6

BMW ra mắt chiếc 5-Series tự lái tại CES 2017

Tất cả hệ thống thông tin giải trí được điều khiển thông qua dịch vụ điện toán đám mây dành cho xe hơi - Open Mobility Cloud service – hoạt động như một hệ thông quản lý phân tích dữ liệu thông minh. Hệ thống này còn cho phép tài xế và những người ngồi trong xe tận hưởng mạng lưới các tính năng thông tin giải trí mà xe được trang bị.

Đối với tính năng “Passenger Mode”, nó tương tự như tính năng xe tự hành “Autonomous Mode”, ngoài ra, người ngồi trong xe có thể kết nối với loạt ứng dụng như Amazon Prime Video hoặc Amazon Prime Now được tích hợp với smartphone và máy tính bảng. Khi mở một đoạn video trên xe, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh đèn tối và phủ tối phần cửa kính sau để giúp video trính chiếu nổi bật, rõ nét hơn. Nếu hành khách đặt mua một món hàng trên Amazon Prime, xe sẽ gợi ý địa điểm gần nhất có thể giao nhận hàng.

Mặc dù mô hình nguyên mẫu BMW 5 Series mới đang trưng bày tại CES 2017 chưa được tích hợp màn hình cảm ứng công nghệ ảo 3 chiều mới của BMW (màn hình mới này cũng đang được trưng bày tại CES năm nay), nhưng lại có tính năng điều khiển dùng cử chỉ tay tương tự như của chiếc 7 Series và tính năng điều khiển bằng giọng nói của Microsoft Cortana.

Điều tuyệt vời, ấn tượng nhất chính là công nghệ đậu xe tự động Robot Valet Parking. Tính năng này nghe cũng hay như cái tên Robot. Khả năng đậu xe hoàn toàn tự động giúp tài xế có thể thoải mái ra khỏi xe mà vẫn đưa được xe về đúng vị trí cần đỗ và có thể “gọi xe” đến chỗ mình đứng thông qua một ứng dụng.

 
loading