BMW 3-Series GT có thể biến mất vào năm 2020

15/08/2018

BMW 3-Series GT đang đứng trước nguy sẽ dừng sản xuất vào năm 2020. Tệ hơn nữa, mẫu xe hiện tại vẫn chưa có kế hoạch công bố người kế vị. Đây có thể là mất mát to lớn đối với giới hâm mộ ô tô.

Tương lai của BMW 3-Series GT đã khá mập mờ kể từ tháng 1 khi lần đầu tiên xuất hiện tin đồn về sự khai tử. Năm tháng sau, 3-Series GT được cho là có thể biến thành 4-Series GT. Những tin đồn mới nhất cho thấy BMW sẽ khai tử 3-Series GT và tập trung vào 4-Series Gran Coupe.

Theo tin tức ô tô, quá trình sản xuất 3-Series GT sẽ kết thúc vào tháng 7/2020 và BMW vẫn chưa có kế hoạch cho ra mẫu xe thay thế. Điều này có nghĩa là mẫu xe này sẽ biến mất sau thế hệ hiện tại. Phiên bản wagon và hatchback hiện không được bán ra và nếu 3-Series GT hết kinh doanh thì mẫu xe này có thể không đạt được doanh số như nhà sản xuất ô tô Đức kỳ vọng.

BMW 3-Series GT có thể biến mất vào năm 2020 - 1

BMW 3-Series GT có thể biến mất vào năm 2020

Nếu BMW 3-Series GT bị loại bỏ khỏi thị trường ô tô để dồn lực ra mắt cho 4-Series Gran Coupe, có thể sẽ có một khoảng thời gian gián đoạn cho dòng sản phẩm. Quá trình sản xuất 4-Series Gran Coupe dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2020 và mẫu xe thay thế chỉ có thể xuất hiện một năm sau đó. Được biết, 4-Series mới được đồn đoán chính là đối tượng cung cấp nền tảng cho BMW i4 – mẫu xe điện thị trường đại chúng của hãng. Nhiều khả năng người hâm mộ sẽ phải chờ đợi cho đến ít nhất là năm 2020 để chứng kiến màn ra mắt của i4 trước khi xe được bán ra một năm sau đó.

BMW 3-Series GT có thể biến mất vào năm 2020 - 2

Hiện tại, giới hâm mộ ô tô vẫn chưa biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra với BMW 3-Series GT cho đến khi hãng xe Đức đưa ra thông báo chính thức. Hiện tại, BMW đang mở rộng dòng sản phẩm của mình với những mẫu xe crossover/SUV mới đồng thời sẵn sàng cung cấp các mẫu xe “điện hóa” mới cho người tiêu dùng. Với việc khách hàng có xu hướng chuyển sang mua xe crossover/SUV, quyết định khai tử 3-Series GT để tập trung cho 4-Series là điều dễ hiểu. 4-Series hiện đang đạt được sự thành công do có một chút kỳ quặc trong thiết kế.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe BMW 3-Series

Các tin khác