Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt tháng 7/2021: VinFast tỏa sáng

Thị trường ô tô|11/08/2021

VinFast Fadil nối dài tầm ảnh hưởng ở vị trí đầu tiên trong Top 10 xe bán chạy tháng 7 với doanh số gần 3.000 xe. Xe Hàn chiếm số lượng đông đảo trong bảng vàng.

Để có một kết quả kinh doanh khả quan trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hãng xe cạnh tranh sôi nổi trong tháng 7 bằng nhiều hình thức khác nhau. Điều đó làm tăng thêm kịch tính cho cuộc chạy đua vào Top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Trong số 10 xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt tháng 7 có tới 5 mẫu xe Hàn, 2 mẫu xe Nhật, 2 mẫu xe Việt và 1 mẫu xe Mỹ. Ngoại trừ VinFast Fadil, Lux A2.0 và Ford Ranger có bước tăng trưởng đáng nể, những mẫu xe còn lại đều sụt giảm doanh số.

Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt tháng 7/2021: VinFast tỏa sáng 1

Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt tháng 7/2021: VinFast tỏa sáng. (Ảnh: Ngô Minh)

VinFast Fadil đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp ghi danh ở vị trí đầu bảng. Toyota Vios xếp ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, những mẫu xe thuộc thương hiệu ô tô Hàn Quốc như Hyundai Accent, Hyundai Santa Fe hay KIA Seltos tụt xuống nửa sau bảng xếp hạng.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đáng nói, sự hiện diện của VinFast Lux A2.0 đã ngăn cản cơ hội quay lại của Mitsubishi Xpander - Mẫu xe đa dụng ăn khách nhất của Mitsubishi Việt Nam. Dưới đây là doanh số cụ thể của từng mẫu xe:

Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt tháng 7/2021 1

Thứ hạng và doanh số Top 10 xe bán chạy tháng 7. (Thiết Kế ảnh: NT)

Giữa VinFast Fadil và "cựu vương" Toyota Vios 2021 là một khoảng cách khá dài. Nói cách khác, lượng tiêu thụ của Fadil gấp đôi Vios. Đây là tiền lệ chưa bao giờ xảy ra nhưng điều đó đã hiện hữu trong tháng 7 vừa qua.

Sức hấp dẫn của VinFast Fadil và VinFast Lux A 2.0 này không bắt nguồn từ cái mác xe nội mà bắt nguồn từ chiến lược cạnh tranh bài bản, có phần đầu tư chỉn chu của hãng xe Việt. Yếu tố này đã giúp VinFast Fadil từ một sản phẩm mới toanh, không có điểm tựa về thương hiệu lần lượt vươn lên thống lĩnh các bảng xếp hạng danh dự tại thị trường Việt.

Chương trình ưu đãi xe VinFast tháng 8 1

Chương trình ưu đãi xe VinFast tháng 8. (Ảnh: VinFast)

Trên thực tế, hầu hết các mẫu xe trong Top 10 đều chạy theo chương trình giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ để có được doanh số tốt nhất, VinFast cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, VinFast có phần mạnh tay hơn khi áp dụng chương trình giảm giá cực sâu cho khách hàng có hộ khẩu tại Hải Phòng. Từ đó, mọi sự chú ý đổ dồn về VinFast Fadil và VinFast Lux A 2.0.

Xem thêm: Hết ưu đãi tại Hải Phòng, nhiều người "ôm" xe VinFast kiếm lời, người bán xe cũ "kêu trời"

Sang tháng 8, dự đoán nhu cầu tiêu thụ ô tô chưa thể khôi phục do dịch Covid diễn biến phức tạp và lệnh giãn cách áp dụng trên diện rộng với nhiều biện pháp siết chặt hơn nữa nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan. Thêm nữa, tháng 8 dương lịch năm nay trùng với tháng 7 âm lịch, thời điểm thị trường ô tô thoái trào do tâm lý e ngại mua sắm.

Ngay từ đầu tháng 8, các chương trình ưu đãi hấp dẫn đã được tung ra, nhiều mẫu xe ô tô giảm giá kịch sàn nhằm thúc đẩy doanh số. Một số mẫu xe bán chạy "thay máu. Điều đó sẽ mang lại hơi ấm cho thị trường ô tô Việt và làm thay đổi cục diện Top 10 xe bán chạy.

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận