6 tháng đầu năm 2017: Doanh số của liên minh Renault-Nissan vượt Volkswagen

31/07/2017

Theo số liệu mới công bố, sau 6 tháng đầu năm nay, liên minh Renault-Nissan thăng hoa với doanh số hơn 5,2 triệu xe được bán ra và chính thức vượt qua tập đoàn Volkswagen.

Theo tin ô tô mới nhất, liên minh Renault-Nissan đã công bố doanh số bán hàng trong 6 tháng đầu năm nay. Theo đó, liên minh này đã bán được 5.268.079 xe gồm 4 thương hiệu: Renault, Nissan, Mitsubishi và Dacia. Doanh số bán hàng trên đã giúp liên minh Renault-Nissan vượt qua tập đoàn Volkswagen của Đức với chỉ 5.115.900 xe được bán ra trong cùng kỳ. 

Cụ thể, Renault có những xe bán chạy nhất gồm: Clio, Megane, Captur... Còn của thương hiệu Nhật Bản ấn tượng hơn với các xe mà Nissan đã bán gồm: X-Trail/Rogue, Sentra/Sylphy, Qashqai và Altima/Teana. Tính riêng Nissan, hãng này đã đóng góp tới 2.894.448 xe được bán ra trong 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm 2017: Doanh số của liên minh Renault-Nissan vượt Volkswagen b1

6 tháng đầu năm 2017: Doanh số của liên minh Renault-Nissan vượt Volkswagen

Trong đó, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản là những thị trường ô tô Nissan bán được nhiều xe nhất. Còn với thương hiệu mới gia nhập là Mitsubishi cũng đã đóng góp 495.000 xe.

Ngoài ra, liên minh cũng ghi nhận một sự phát triển mạnh mẽ từ các loại xe công nghệ điện khí hóa với 481.115 chiếc Nissan Leaf, Renault Zoe, Mitsubishi i-MiEV hay Mitsubishi Outlander PHEV được đến tay khách hàng.

Trước đó, Renault-Nissan cũng tự tin vượt mặt Toyota và Volkswagen trong năm nay và sau nửa đầu năm thăng hoa có lễ điều này cũng sẽ đến ở nửa cuối năm còn lại dành cho liên minh ô tô này.

Nguồn: Xe.baogiaothong.vn

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô tháng 6 năm 2017

Các tin khác