5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ

06/08/2018

Những mẫu xe của Ford, Jeep, Audi đứng đầu về tăng trưởng doanh số tháng vừa qua tại thị trường Mỹ. Các mẫu SUV, CUV và bán tải hiện vẫn còn sức phát triển mạnh trên thị trường ô tô Mỹ.

Theo tin tức ô tô, doanh số ô tô tại Mỹ tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 7 sau khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều báo cáo giảm doanh số. Phần lớn sự suy giảm là do xe khách. Trong khi đó, SUV/crossover và bán tải tiếp tục có sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ. Dưới đây là 5 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường ô tô Mỹ trong tháng 7/2018:

1. Ford Transit

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ - 1

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ

Doanh số tháng 7: 10.794 chiếc, tăng 190,9%

Hãng cho biết doanh số bán xe Ford Transit đang phát triển mạnh mẽ, một phần nhờ vào thương mại điện tử phát triển. "Mẫu xe này thực sự được hưởng lợi từ sự bùng nổ mua sắm trên Internet. Một khi thị trường giao hàng tận nhà tiếp tục mở rộng do sự thúc đẩy từ nền kinh tế internet, thị trường cho Transit cũng mở rộng như vậy", ông Mark LaNeve - giám đốc tiếp thị và bán hàng của Ford tại Mỹ - cho biết.

2. Jeep Compass

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ - 2

Doanh số tháng 7: 12.300 chiếc, tăng 63,4%

Mẫu compact SUV Compass là một trong những sản phẩm hàng đầu giúp thương hiệu SUV của Fiat Chrysler đạt được tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017. “Compass đang thu hút rất tốt những người mua trẻ”, ông Michelle Krebs - chuyên gia phân tích của hãng AutoTrader – cho biết.

3. Honda Pilot

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ - 3

Doanh số tháng 7: 13.026 chiếc, tăng 30,5%

Mẫu SUV 3 hàng ghế này đã vượt qua mẫu minivan Odyssey để trở thành xe bán chạy thứ tư của Honda vào tháng 7 vừa qua. Việc áp dụng thiết kế mới mẻ "cứng cáp hơn" dành cho các mẫu xe đời 2019 dường như đã thúc đẩy được doanh số của hãng xe Nhật.

4. Volkswagen Atlas

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ - 4

Doanh thu tháng 7: 6.499 chiếc, tăng 397,6%

Tại thời điểm này năm ngoái, Atlas vẫn là thương hiệu mới đối với thị trường Mỹ. Vì vậy, tỷ lệ tăng trưởng có vẻ hơi “ảo”. Tuy nhiên, thực tế là mẫu SUV cỡ lớn này đã nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy thứ 3 của Volkswagen. Đây là điều rất đáng chú ý bởi lẽ Volkswagen vốn là một thương hiệu gắn liền với những mẫu xe cỡ nhỏ.

5. Audi Q5

5 mẫu xe tăng trưởng doanh số tháng 7 mạnh nhất tại Mỹ: Ford Transit hút khách mạnh mẽ - 5

Doanh số tháng 7: 6.512 chiếc, tăng 58,2%

Audi Q5 đang có vị thế tốt trong phân khúc xe sang tại Mỹ. Đây là mẫu compact crossover hay crossover cỡ trung tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Audi Q5 là một trong số các mẫu xe cực kỳ hấp dẫn đối với các gia đình đủ khả năng mua xe sang trọng. Doanh số của riêng Q5 thậm chí còn cao hơn so với hai mẫu xe bán chạy tiếp theo của Audi cộng lại.

A.K - TBDNA

Các tin khác