10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay

18/06/2019

Global Auto Database (GAD) đã tìm ra 10 mẫu xe ăn khách nhất toàn cầu mặc dù tổng doanh số bán hàng trong những tháng đầu năm có dấu hiệu suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a1

Toyota Corolla (doanh số 282.637 xe): Mẫu sedan cỡ nhỏ của Toyota sở hữu một ngoại hình thực dụng. Quan trọng hơn là khả năng vận hành bền bỉ, tiết kiệm.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a2

Ford F-Series (doanh số 252.013 xe): Dòng xe bán tải này không phổ biến tại thị trường châu Âu và châu Á nhưng nó vẫn đủ sức leo lên vị trí thứ 2 trong Top 10 xe bán chạy tính từ đầu năm đến nay. Những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, năm ngoái, mẫu bán tải số 1 của Ford khiến thế giới ngưỡng mộ khi lập thành tích "cứ 35 giây bán được 1 xe".

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a3

Honda Civic (doanh số 203.103 xe): Sự thành công của Honda Civic nằm ở thiết kế thực dụng, đậm chất thể thao và vận hành tiết kiệm nhiên liệu, đem lại trải nghiệm lái thú vị. Theo những người có kinh nghiệm mua bán ô tô, Honda Civic xứng đáng trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất thế giới bởi nó hội tụ tất cả những yếu tố người tiêu dùng cần.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a4

Honda CR-V (doanh số 190.319 xe): Honda CR-V vượt qua Toyota RAV4 và Nissan Rogue để giành lấy danh hiệu "mẫu crossover bán chạy nhất thế giới" dù trước đó bị hai đối thủ này cho "hít khói". Tại thị trường Mỹ, Nissan Rogue có doanh số lớn hơn Honda CR-V nhưng nếu xét ở phương diện rộng hơn (trên toàn thế giới) thì Rogue chưa đủ tầm để "đè đầu" đối thủ đồng hương.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a5

Toyota RAV4 (doanh số 190.118 xe): Ra mắt lần đầu vào năm 1994, Toyota RAV4 được định vị là sản phẩm chiến lược của Toyota. Không phụ sự kỳ vọng đó, RAV4 luôn là mẫu crossover cỡ nhỏ có tầm ảnh hưởng đến vị thế của hãng trong 25 năm qua.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a6

Volkswagen Golf (doanh số 177.503 xe): Tuy được GAD công nhận là xe bán chạy nhưng thực tế mẫu hatchback trên không "lọt vào mắt xanh" của người tiêu dùng Mỹ. Tuy nhiên, tại một số thị trường khác, Volkswagen Golf vẫn là dòng xe có sức hấp dẫn đặc biệt.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a7

Volkswagen Tiguan (doanh số 173.058 xe): Trung Quốc là nơi đem đến thành công cho Volkswagen Tiguan. Volkswagen giới thiệu mẫu xe này với khách hàng Trung Quốc từ năm 2009. Thị trường châu Á đem đến cho Volkswagen hơn 40% doanh thu.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a8

Volkswagen Polo (doanh số 167.888 xe): Mẫu hatchback cỡ nhỏ của Volkswagen đã bước sang thế hệ thứ 6. Volkswagen Polo lấy lòng khách hàng bằng mức giá hợp túi tiền, hệ thống an toàn vượt trội và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a9

Toyota Camry (doanh số 164.158 xe): Để được GAD để mắt tới, Camry phải đánh bại Honda Accord. Toyota Camry đã bước sang thế hệ thứ 8 với thiết kế năng động, thể thao. Toyota coi Camry là dòng xe chiến lược toàn cầu sau Corolla. Xe được sản xuất tại Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Nga, Thái Lan và Mỹ.

10 mẫu xe ăn khách nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay a10

Volkswagen Lavida (doanh số 143.686 xe): Một mẫu xe được sản xuất tại Trung Quốc nhưng có mặt trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê năm ngoái, doanh số của Volkswagen Lavida đạt 473.564 xe. Năm nay kết quả khả quan hơn, Lavida lọt top 10 trong khi năm ngoái đứng vị trí thứ 17 theo xếp loại của GAD.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay