Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế lốp

07/08/2019

10 chiếc xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam bị triệu hồi thay thế lốp xe có khả năng gây tiếng ồn, rung bất thường và giảm tính ổn định của xe sau thời gian sử dụng.

Theo tin tức ô tô, mới đây Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu xe sang Lexus LS500 do gặp vấn đề về lốp. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là quá trình lắp lốp vào vành xe không được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến lốp xe có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng thành bên.

10 chiếc xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế lốp

10 chiếc xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế lốp

Sau một thời gian sử dụng, các vết nứt này sẽ mở rộng ra, gây tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường. Thêm vào đó, sự biến dạng của lốp có thể lớn hơn bình thường khiến nhiệt độ của lốp tăng lên, các lớp hoa lốp bị tách rời sẽ làm giảm tính ổn định chuyển động của xe, không đảm bảo an toàn khi vận hành.

Có tổng cộng 10 chiếc Lexus LS500 thuộc diện triệu hồi, được nhập khẩu và phân phối bởi Toyota Việt Nam. Số lượng xe này được sản xuất trong giai đoạn từ 17/03/2017 đến 10/11/2017.

Hiện tại Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tai nạn liên quan đến vấn đề về lốp trên mẫu xe Lexus LS500 thuộc diện nêu trên. Tuy nhiên, hãng cùng Cục đăng kiểm Việt Nam đưa ra khuyến cáo với khách hàng có xe thuộc diện ảnh hưởng nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý Lexus của Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế lốp kịp thời để đảm bảo an toàn.

Nguồn: VietNam Finance
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay