Xe sang Audi A3 tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hộp số

Sự kiện|18/08/2020

Audi Việt Nam triệu hồi 69 xe Audi A3 có thời gian sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2014 để khắc phục lỗi hộp số có thể gây ra hiện tượng rò rỉ dầu và mất áp suất.

Theo tin tức ô tô cập nhật, mới đây, Audi Việt Nam đã thông báo triệu hồi một số xe Audi A3 để khắc phục lỗi liên quan đến hộp số. Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu, các kỹ sư của Audi nhận thấy, hiện tượng rò rỉ dầu và mất áp suất có thể xảy ra khi chuyển bánh răng thủy lực (chuyển số trong hộp số thủy lực) trên các xe Audi A3 trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp. Điều này dẫn đến đèn cảnh báo của hộp số sáng, đồng thời dòng điện giữa động cơ và hộp số bị gián đoạn.

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, hãng xe Đức yêu cầu các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành triệu hồi các xe có liên quan để kiểm tra và khắc phục kịp thời. Audi Việt Nam cũng đã xác nhận 69 xe Audi A3 có thời gian sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2014 thuộc diện triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình của Tập đoàn Audi AG.

Audi A3 2014 bi triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hộp số 1

Audi A3 2014 bi triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hộp số.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 15/08/2020 đến 31/03/2022 và được phối hợp giám sát bởi Cục đăng kiểm Việt Nam. Thời gian kiểm tra và khắc phục cho mỗi xe dự kiến là 3 giờ và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe phân phối không chính hãng thuộc diện triệu hồi, Audi Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra, khắc phục khi được sự chấp thuận từ hãng xe Đức. Hiện tại, hãng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào xảy ra tai nạn do lỗi này.

Tuy nhiên, tất cả những xe này sẽ vẫn được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Hiện tại, các khách hàng Audi cũng có thể trực tiếp tra cứu xem xe có thuộc diện triệu hồi hay không bằng cách điền số khung xe khi truy cập vào đây.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Audi Việt Nam phải triệu hồi các mẫu xe Audi để khắc phục lỗi. Năm ngoái, hãng cũng từng phải triển khai một đợt triệu hồi 25 xe Audi Q3 thuộc giai đoạn sản xuất từ tháng 06/2017 đến tháng 07/2017 để khắc phục lỗi đèn báo rẽ phía trước không hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do các phương tiện cùng lưu thông trên đường không nhận được tín hiệu báo rẽ từ xe.

Đầu năm nay, 618 xe SUV Audi Q5 có thời gian sản xuất từ tháng 01/2017 đến tháng 08/2019 cũng được triệu hồi để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn phía sau do lỗi vòng đệm tại bộ phận này có thể bị long ra do chuyển động xoắn ốc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trong quá trình vận hành xe.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0/5 (0 vote)