Xe Châu Âu sẽ bắt buộc lắp đặt giới hạn tốc độ từ năm 2022

31/03/2019

Từ năm 2022, tất cả các mẫu xe bán ra ở Châu Âu đều phải có tính năng giới hạn tốc độ.

Châu Âu đang chuẩn bị đưa ra luật bắt tất cả xe hơi mới sản xuất từ năm 2022 phải gắn trang bị giới hạn tốc độ. Kế hoạch này hiện đang chuẩn bị được Hội đồng An toàn Giao thông châu Âu (ETSC) phê chuẩn.

Trang tin ô tô Evo cho hay, các trang bị giới hạn tốc độ bắt buộc còn có tên là Trợ lý tốc độ thông minh (Intelligent Speed Assistance – ISA), với điều kiện sử dụng dữ liệu GPS và đọc biển báo qua camera để tự động giảm tốc của xe xuống dưới mức giới hạn của khu vực.

Công nghệ này tương tự như các bộ giới hạn tốc độ của xe hiệu suất cao. Tuy nhiên ở xe thường, người dùng chỉ cần đạp lút chân ga là có thể tạm hủy giới hạn. Trong điều kiện xe chạy ở vận tốc quá cao, ISA sẽ đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho tới khi xe về tốc độ hợp lệ.

Xe Châu Âu sẽ bắt buộc lắp đặt giới hạn tốc độ từ năm 2022.

Xe Châu Âu sẽ bắt buộc lắp đặt giới hạn tốc độ từ năm 2022

Ở thời kì đầu, người dùng có thể tắt/bật ISA tùy ý nhưng sau đó hệ thống này sẽ bắt buộc khởi động 24/24. ETSC khẳng định, ISA sẽ giúp giảm 30% tổng số vụ tai nạn trên toàn châu Âu nếu thực hiện, từ đó giảm tỉ lệ tử vong vì tai nạn hàng năm.

Ngoài việc giới hạn tốc độ tối đa, các mẫu ô tô từ năm 2022 phải lắp đặt một số trang bị an toàn như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo mệt mỏi người dùng và lưu trữ dữ liệu đầu vào (tương tự như hộp đen máy bay).

Nhận thấy điều này, Volvo đã nhanh chóng khẳng định sẽ sớm tích hợp bộ giới hạn tốc độ lên các mẫu xe của hãng, tối đa vận tốc là 180 km/h và bán ra vào năm 2020.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay