Xe BMW bị cấm chạy ở Hàn sau sự cố cháy xe hàng loạt

14/08/2018

Sẽ có hơn 20.000 xe BMW không thể di chuyển trong địa phận xứ Kim Chi cho đến khi sự cố xe cháy hàng loạt được giải quyết.

Cuộc khủng hoảng truyền thông của hãng xe Đức tại Hàn càng trở nên trầm trọng khi chính phủ nước này vừa ban hành lệnh cấm lưu thông xe BMW. Đồng thời, chính phủ xứ Kim Chi cũng mở cuộc điều tra riêng, tìm hiểu nguyên nhân cháy xe BMW và sẽ có giải pháp xử lý xác đáng. 

lệnh cấm lưu thông xe BMW

Chủ xe BMW chỉ được cho xe đến nơi kiểm tra mà không được phép lưu thông trên đường

Cụ thể, sau khi đã triệu hồi hơn 100.000 xe BMW vào tháng trước để kiểm tra khẩn cấp, vẫn còn hơn 27.000 xe tại Hàn chưa được kiểm tra, theo nguồn tin của chính phủ. 

Tại cuộc họp báo mới nhất, Bộ trưởng Giao thông, Kim Hyun-mee cho biết dân chúng Hàn vô cùng lo ngại về vấn đề này. Theo tin tức ô tô, bà Kim đã lệnh cho chính quyền địa phương cấm người dân lái xe BMW có nguy cơ cháy nổ và chưa được kiểm tra ra đường, nhằm tránh sự vụ đáng tiếc. 

Theo đó, chủ xe BMW tại các địa phương chỉ được phép lái xe đến nơi kiểm tra chứ không được lưu thông trên đường. Đồng thời, Bộ giao thông cũng yêu cầu chủ xe phải trình báo cảnh sát địa phương nếu có bất kỳ vụ cháy xe BMW xảy ra.  

Phía BMW tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền và có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ xe sau lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc.

Loạt vụ cháy xe BMW đã xảy ra tại Hàn Quốc

Loạt vụ cháy xe BMW đã xảy ra tại Hàn Quốc trong năm 2018

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc có 39 chiếc BMW đã bốc cháy tại Hàn trong năm nay. May mắn là chưa phát hiện có trường hợp thương tích hay thiệt mạng. 

Liên quan đến các vụ cháy xe BMW hàng loạt tại Hàn Quốc, bước đầu xác định nguyên nhân là do hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR System) gặp vấn đề. Sự cố này đã đặt ra khó khăn lớn cho BMW trong việc giải quyết vấn đề và cố gắng lấy lại niềm tin của khách hàng tại Hàn Quốc. 

Lãnh đạo BMW tại Hàn xin lỗi công chúng

Lãnh đạo BMW tại Hàn xin lỗi công chúng trong họp báo

Không chỉ tại Hàn, BMW cũng đã triệu hồi hơn 300.000 xe ở châu Âu sau khi phát hiện sự cố tương tự. Người đứng đầu BMW Hàn Quốc, ông Kim Hyo-joon đã mở cuộc họp báo và chính thức xin lỗi công chúng nước này vì sự cố đang diễn ra. 

Được biết, doanh số của BMW trong năm 2017 đạt gần 60.000 xe tại thị trường ô tô Hàn Quốc và đứng thứ 2 trong thương hiệu xe nhập khẩu được công chúng Hàn lựa chọn nhiều nhất. 

Xem thêm:

Nguồn: zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay