Waymo chạy thử xe tải tự hành tại Atlanta

09/03/2018

Bắt đầu từ tuần tới, Waymo sẽ chạy thử đội xe tải tự hành của hãng tại Atlanta, Georgia. Những chiếc xe tải này sẽ chở trang thiết bị tới trung tâm dữ liệu của Google tại Hạt Douglas.

Waymo chạy thử xe tải tự hành tại Atlanta 1a

Waymo cho biết Atlanta là một địa điểm lý tưởng để chạy thử xe tự hành của hãng do nơi này là “một trong những trung tâm trung chuyển lớn nhất tại Mỹ.” Thành phố này cũng chính là nơi đặt trung tâm hậu cần của Google.

Theo tin tức ô tô, Waymo đã tiến hành chạy thử xe tải tự lái tại các bang Arizona và California. Waymo cho biết nguyên tắc hoạt động cơ bản giữa xe chở khách và xe tải tự hành là tương tự nhau nhưng việc vận hành xe tải sẽ khó khăn hơn do phanh, bán kính rẽ và điểm mù trên loại xe này khác hoàn toàn so với xe chở khách thông thường.

Waymo chạy thử xe tải tự hành tại Atlanta 2a

Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá khó khăn đối với các phần mềm lái có khả năng tự cải tiến của Waymo. Được biết, các phần mềm này đã chạy được 5 triệu dặm đường thực tế và hơn 5 tỉ dặm đường mô phỏng.

Waymo kỳ vọng rằng lần chạy thử này sẽ giúp Waymo “cải thiện hơn nữa về công nghệ và tích hợp chúng vào việc hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa.” Ngoài ra, dữ liệu hoạt động còn có thể được áp dụng bởi các công ty sử dụng xe tải cài đặt công nghệ của Waymo.

Waymo chạy thử xe tải tự hành tại Atlanta 3a

Xem thêm: Waymo mua thêm hàng nghìn chiếc Chrysler Pacificas để chạy thử nghiệm xe tự lái

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện xe tự hành của Google

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay