Vừa phủ nhận dính lỗi, Subaru Việt Nam đã phải triệu hồi ngay Forester và BRZ

17/02/2019

Subaru Việt Nam vừa phủ nhận Forester trong nước bị lỗi trợ lực lái thì lại công bố luôn lệnh triệu hồi Forester và BRZ vì lỗi động cơ. Cụ thể, các mẫu xe bị ảnh hưởng là XV sản xuất năm 2012-2013, BRZ sản xuất năm 2013 và Forester sản xuất năm 2012.

Vừa phủ nhận dính lỗi, Subaru Việt Nam đã phải triệu hồi ngay Forester và BRZ.

Vừa phủ nhận dính lỗi, Subaru Việt Nam đã phải triệu hồi ngay Forester và BRZ

Cục Đăng kiểm đã chính thức phê duyệt thông báo triệu hồi của Subaru Việt Nam. Theo đó, tổng cộng sẽ có 18 chiếc Subaru bị triệu hồi. Đây đều là những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vào nước ta. Khi lò xo của bất kỳ một xu-páp nào bị gẫy thì nó có thể gây ra tiếng ồn bất thường, trường hợp tồi tệ nhất là động cơ xe sẽ chết máy không thể khởi động lại khiến người tham gia giao thông gặp tai nạn.

Theo nguyên nhân được hãng công bố mà nguyên nhân lò xo xu-páp bị đứt gẫy là do sai đường kính, dẫn đến quá sức bền chịu mỏi củ lò xo trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị bị giảm xuống đáng kể. Bắt đầu từ ngày 18/2/2019, cuộc triệu hồi của Subara sẽ chính thức bắt đầu và kéo dài trong 1 năm. Dự kiến, mỗi xe sẽ tốn khoảng 12,5 giờ để kiểm tra và thay thế, mọi chí phí sẽ do hãng chịu trách nhiệm.

Nguồn: ictnews.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Subaru

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay