Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu

20/07/2018

Việc chuyển địa điểm sản xuất mẫu Volvo XC60 dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang châu Âu có thể ảnh hưởng đến giá bán của mẫu xe này.

Volvo là nhà sản xuất ô tô đầu tiên phản ứng về việc Mỹ thay đổi mức thuế dành cho các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Hãng sản xuất xe Thụy Điển sẽ chuyển địa điểm sản xuất mẫu SUV XC60 dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang châu Âu.

Hakan Samuelsson, Giám đốc điều hành Volvo cho biết: “Chúng tôi sẽ thay đổi địa điểm sản xuất mẫu XC60 dành cho thị trường Mỹ, chuyển từ nhà máy Trung Quốc sang sản xuất tại nhà máy ở châu Âu. Trung Quốc sẽ tập trung sản xuất cho các thị trường khác”. Ông cũng cho biết việc chuyển đổi đã bắt đầu diễn ra.

Trong nửa đầu năm nay, doanh số Volvo tại Mỹ đã tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017. Một trong những mẫu xe đóng góp chính vào kết quả này là Volvo XC60 với 14.790 xe đã giao tới tay khách hàng trong 6 tháng qua, so với năm ngoái tăng 64%.

Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu. Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu - Ảnh 1.
Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu - Ảnh 2. Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu - Ảnh 3.

Volvo XC60 chuyển từ Trung Quốc sang sản xuất tại châu Âu

Với mức thuế nhập khẩu là 25% mà Mỹ mới áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Volvo đã quyết định chuyển XC60 sang sản xuất tại nhà máy Torslanda của hãng tại Thụy Điển. Hiện vẫn chưa rõ liệu mẫu S90 cũng sẽ có kết quả tương tự XC60 hay không nhưng nhà máy Charleston mới của hãng sẽ không tiếp nhận thêm bất cứ mẫu xe nào khác nữa.

Ông Samuelsson cũng cho biết: “Chúng tôi phải cẩn thận khi xem xét đầu tư để giảm thiểu mức thuế quan”.

Trong khi đó, Volvo đang có kế hoạch xây dựng nhà máy ở Nam Carolina để sản xuất mẫu sedan S60 hoàn toàn mới và mẫu XC90 thế hệ tiếp theo vào năm 2021.

Tổng thống Mỹ cũng đã thảo luận về thuế nhập khẩu ô tô từ châu Âu. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, một số loại xe mới có thể sẽ tăng giá từ 1.400 – 7.000 USD phụ thuộc vào dòng và kích cỡ. Trong khi đó, Volvo cố gắng hoàn thiện nhà máy Charleston nhanh nhất có thể và tham gia đề xuất xem xét lại các mức thuế đã đề ra.

LT - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe Volvo XC60 mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay