Volvo, Autoliv hợp tác phát triển phần mềm tự hành

07/09/2016

Volvo và Autoliv đã công bố kế hoạch thành lập công ty liên doanh nhằm tập trung vào việc phát triển phần mềm cho xe tự hành.

Volvo, Autoliv hợp tác phát triển phần mềm tự hành

Volvo, Autoliv hợp tác phát triển phần mềm tự hành

Theo thông tin sự kiện xe ô tô, Volvo và Autoliv dự kiến sẽ bắt đầu hợp tác từ đầu năm tới với nguồn nhân lực ban đầu 200 người. Dự án sẽ phát triển với 600 nhân công trong thời gian trung hạn. Công ty mới được cho là đánh dấu lần đầu tiên một hãng sản xuất xe cao cấp hợp tác với nhà cung ứng cấp 1 để phát triển các hệ thống hỗ trợ người lái cao cấp mới (ADS) và các công nghệ lái tự hành (AD).

"Công ty mới – chưa được đặt tên – sẽ phát triển các hệ thống ADAS và AD để sử dụng trong Volvo Cars và bán độc quyền bởi Autoliv cho mọi nhà sản xuất xe hơi trên toàn cầu với doanh thu được chia đều cho hai công ty", họ cho biết.

Các trang tin tức xe hơi cho biết cả hai công ty sẽ cung cấp sở hữu trí tuệ hiện có về hệ thống ADAS. Các hệ thống hiện hành sẽ là cơ sở cho sự đổi mới. Các sản phẩm ADAS đầu tiên dự kiến sẽ có mặt vào năm 2019, trong khi hệ thống lái tự hành sẽ ra mắt vào năm 2021.

Công nghệ này có lẽ sẽ có lợi cho mối quan hệ đối tác của Volvo với Uber nhằm đưa công nghệ tự hành đến thị trường trong những năm tới.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Volvo

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay