Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe do lỗi đèn pha

07/07/2019

Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe do lỗi đèn pha. Được biết, Volkswagen Atlas và Volkswagen Passat là 2 mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này.

Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe do lỗi đèn pha

Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe do lỗi đèn pha

Theo tin tức ô tô, Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe do mắc lỗi liên quan đến hệ thống chiếu sáng. Được biết, mỗi chiếc xe được bán ra ở Mỹ phải tuân theo nhiều quy định được gọi là “Tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang” (FMVSS). Nếu xe được phát hiện vi phạm FMVSS nhưng đã xuất hiện trên thị trường thì sẽ bị triệu hồi. Đó là lý do đằng sau vụ triệu hồi mới nhất của Volkswagen. Cụ thể, có 662.185 chiếc Volkswagen Atlas 2018-2019 và Volkswagen Passat 2012-2020 bị ảnh hưởng. Số lượng xe trong đợt triệu hồi này khá lớn và có phạm vi rộng đối với ngày sản xuất và mã VIN không theo thứ tự.

Volkswagen triệu hồi xe Atlas

Khi lắp ráp, công nhân nhà máy sẽ căn chỉnh mục tiêu chiếu sáng nằm ngang của đèn pha (horizontal aim) và sau đó cố định bằng ốc vít để chủ sở hữu không thể tinh chỉnh vị trí đèn pha. Tuy nhiên, các mẫu xe Volkswagen nằm trong đợt triệu hồi này chưa bao giờ được cài đặt ốc vít cố định này. Điều này khiến xe vi phạm quy định FMVSS 108 nên hãng xe Đức phải tiến hành triệu hồi để khắc phục vấn đề.

Volkswagen triệu hồi xe Passat

Về sự kiện ô tô triệu hồi mới đây, Volkswagen đã phát hiện ra sự việc vào đầu năm 2019 khi nhận thấy các hướng dẫn còn thiếu về việc cài đặt ốc vít cố định đèn pha. Hãng đã khắc phục bằng cách sửa hướng dẫn công việc và sau đó tìm hiểu xem có bao nhiêu chiếc xe bị thiếu bộ phận này. Sau khi lắp ráp, nếu ai đó thay đổi mục tiêu chiếu sáng nằm ngang của đèn pha sẽ gây ra mối nguy hiểm về mặt an toàn.

Volkswagen vẫn đang nghiên cứu biện pháp khắc phục vĩnh viễn. Ý tưởng có vẻ rất đơn giản: Kỹ thuật viên của đại lý sẽ chặn bộ điều chỉnh mục tiêu chiếu sáng nằm ngang của đèn pha để không cho chủ sở hữu thực hiện thay đổi sau khi xe đã được bán ra thị trường. Chủ sở hữu Volkswagen Atlas và Volkswagen Passat có xe bị triệu hồi sẽ bắt đầu nhận thông báo qua thư vào cuối tháng 7/2019.

A.K - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi