Volkswagen tính chuyện bán Lamborghini, Bugatti, Bentley để tập trung mảng xe điện

13/05/2019

Volkswagen là tập đoàn xe có quy mô lớn nhất thế giới, nắm trong tay hàng loạt thương hiệu nổi tiếng, đại diện cho các hạng mục kinh doanh khác nhau. Volkswagen đang muốn thanh lọc lại cơ cấu bằng việc bán hàng loạt thương hiệu con.

Volkswagen chuẩn bị bước vào công cuộc tái cơ cấu lớn nhất từ trước đến nay. Trang tin tức ô tô Automobile chia sẻ, VW có tham vọng giới thiệu ít nhất 70 dòng xe điện ra thị trường từ nay cho đến 2028, tăng lên 20 xe so với con số 50 công bố trước đó. Đến năm 2025, VW sẽ chi hơn 30 tỉ euro vào lĩnh vực xe điện nhằm tăng sản lượng hàng năm lên chục triệu xe.

Volkswagen "thay máu" bằng việc bán loạt thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Bentley? 1

Volkswagen tính chuyện bán Lamborghini, Bugatti, Bentley để tập trung mảng xe điện

Nhằm huy động vốn hoạt động cho dự án trên, Volkswagen đã tính đến chuyện bán hàng loạt thương hiệu con cho các tập đoàn lớn trên thế giới như PSA của Pháp hoặc BMW. Đây chính là một trong 3 chiến lược cắt giảm chi phí mà VW đề ra. Hai phương án tiếp theo là tái cơ cấu mạng lưới sản xuất toàn cầu và sử dụng chung công nghệ cốt lõi.

Ngay từ thời điểm hiện tại, công đoàn Volkswagen đã lên kế hoạch phản đối sự kiện ô tô trên, khiến nội bộ tập đoàn Đức lục đục. Tuy nhiên, họ không thể phủ nhận Volkswagen đang có nhiều vị trí không hữu dụng, hoạt động không hiệu quả và thiếu tính sáng tạo. Chưa kể, các mảng phần mềm, tiếp thị công nghệ, cấu trúc điện tử đang thiếu nhân sự trầm trọng. 

Volkswagen "thay máu" bằng việc bán loạt thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Bentley? a2

Volkswagen, Porsche và Audi là 3 thương hiệu chắc chắn sẽ được tập đoàn Đức giữ lại do kinh doanh phát đạt. Những thương hiệu còn lại sẽ được rao bán, sát nhập, tái cơ cấu sang mảng kinh doanh mới bao gồm: Bugatti, Lamborghini, Bentley, Italdesign và Ducati.

Trong số các thương hiệu trên, Bentley có nhiều yếu điểm nhất. Các chuyên gia trong ngành cho rằng Bentley đang sở hữu các giá trị lỗi thời, phong cách thiết kế không thay đổi và nền tảng cơ khí thông dụng.

Volkswagen "thay máu" bằng việc bán loạt thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Bentley? a3

Sau khi bán các thương hiệu làm ăn thua lỗ, Volkswagen sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được để tái đầu tư, mở thêm các thương hiệu mới thuần xe đô thị.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay