Volkswagen đã sửa chữa được dưới 10% số xe diesel gian lận tại châu Âu

20/09/2016

Volkswagen đang tiến hành sửa chữa xe được trang bị phần mềm động cơ bất hợp pháp ở châu Âu. Hãng đã sửa được ít hơn 10% của 8,5 triệu xe bị ảnh hưởng, công ty cho biết hôm thứ 2 (19/9).

Volkswagen đã sửa chữa được dưới 10% số xe diesel gian lận tại châu Âu

Volkswagen đã sửa chữa được dưới 10% số xe diesel gian lận tại châu Âu

Theo thông tin sự kiện ô tô, KBA Đức đã phê duyệt đề xuất biện pháp sửa chữa của Volkswagen, giúp khắc phục lỗi trên khoảng 5,1 triệu xe, Giám đốc phụ trách thu hồi xe diesel tại châu Âu của Volkswagen cho biết. Trong số khoảng 11 triệu xe trên toàn cầu bị ảnh hưởng, khoảng 8,5 triệu xe là ở châu Âu.

Các mẫu xe Volkswagen với động cơ 1.2 lít và 2.0 lít chỉ cần cập nhật phần mềm hệ thống kiểm soát khí thải. Trong khi đó, khoảng 3 triệu mẫu xe 1.6 lít sẽ cần lắp đặt mắt lưới gần bộ lọc không khí.

Các trang tin tức xe hơi cho biết hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu này đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các phiên bản phần mềm để sửa chữa tất cả các xe ô tô và sẽ làm "tất cả mọi thứ" để bảo đảm KBA thông qua các biện pháp của hãng vào tháng 11, ông Manfred Bort cho biết.

Nhà sản xuất Đức cho biết hầu hết 8,5 triệu xe tại châu Âu có thể được sửa chữa trong năm nay, nhưng một lượng xe không xác định sẽ phải chờ đến năm 2017. "Chúng tôi muốn thông báo tới tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng ở Đức rằng vào cuối năm nay, giải pháp kỹ thuật sẽ được áp dụng," ông Bort nói.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Volkswagen gian lận trong việc đánh giá khí thải

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay